Thứ bảy, 04/02/2023 | 05:28
RSS

TP HCM thử nghiệp app thông báo lấy số thứ tự cho tài xế đăng kiểm xe từ 9/1

Thứ sáu, 06/01/2023, 17:15 (GMT+7)

Từ 9/1, TP HCM sẽ thử nghiệp App thông báo lấy số thứ tự dành cho tài xế đăng kiểm xe. Việc này nhằm hạn chế thời gian chờ đợi, xếp hàng trước các trạm đăng kiểm xe cơ giới.

Sự kiện:
TP.HCM

TP HCM thử nghiệp app thông báo lấy số thứ tự cho tài xế đăng kiểm xe từ 9/1

Ảnh minh họa

Tại buổi gặp gỡ phóng viên báo chí vào sáng 6/1, ông Bùi Hòa An - Phó giám đốc Sở giao thông vận tải TP HCM cho biết, TP sẽ thử nghiệp app thông báo lấy số thứ tự dành cho tài xế đăng kiểm xe từ ngày 9/1. Việc này nhằm hạn chế thời gian chờ đợi và xếp hàng trước các trạm đăng kiểm xe cơ giới, tạo sự kết nối thông suốt và nhanh chóng hơn về lâu dài.

Theo ông An, app thông báo lấy số do Sở Giao thông vận tải TP HCM xây dựng không chỉ áp dụng tại TP HCM mà sẽ áp dụng cho 8 tỉnh miền Đông Nam bộ. App hoạt động song song, người dân vẫn có thể đặt hẹn đăng kiểm trực tiếp hoặc qua điện thoại.

Khi tải app để lấy số thứ tự, các trạm đăng kiểm sẽ thông báo số lượng xe còn nhận trong ngày và những khung giờ trống để người dân chủ động đăng ký. Lấy số qua app công khai, minh bạch, hạn chế tình trạng tiêu cực khi lấy số thứ tự trực tiếp.

Ngoài việc triển khai App lấy số thứ tự cho người dân, Sở cùng với Cục Đăng kiểm và Bộ Giao thông vận tải xem xét giải quyết nâng công suất cho các trạm đăng kiểm. Ví dụ như trạm đăng kiểm 50-6V có 4 chuyền kiểm định, do hết thời hạn thuê đất nên TPHCM đang giải quyết gia hạn để có thể khôi phục hoạt động trong 1-2 ngày tới. Một số trạm như 50-9D bị thiếu nhân sự và đã được bổ sung nhân sự từ Cục Đăng kiểm.

Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP HCM thông tin thêm, hiện ở TPHCM chỉ còn 27/53 dây chuyền kiểm định xe còn hoạt động, không đủ để giải quyết nhu cầu người dân thành phố. Bên cạnh đó, các trung tâm đăng kiểm cũng phát sinh thêm một số vướng mắc do hệ lụy của những sai phạm khác. Trong đó một số trung tâm đăng thiếu đăng kiểm viên nên công suất hoạt động giảm xuống, một trung tâm khác đang tạm dừng do hết thời gian thuê mặt bằng.

Mặc dù có nhiều nỗ lực nhưng hoạt động đăng kiểm xe ở TP HCM và các tỉnh phía Nam vẫn gặp phải tình trạng khó đăng kiểm, chờ nhiều ngày chưa đăng kiểm được vẫn diễn ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Do đó, việc đưa App lấy số thứ tự vào hoạt động cũng như nâng cao công suất của các trạm đăng kiểm sẽ cơ bản giải quyết nhu cầu người dân, không để xảy ra tình trạng ách tắc hàng hóa, vận chuyển hành khách vào dịp cuối năm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại