Thứ tư, 07/12/2022 | 17:38
RSS

Đặng Văn Lâm quyết tâm vô địch AFF Cup để tri ân thầy Park

Chủ nhật, 23/10/2022, 06:14 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, thủ thành Việt kiều Nga sẽ quyết tâm cùng các đồng đội vô địch AFF Cup làm quà tặng HLV Park Hang Seo.

Việc HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam sau AFF Cup khiến cho nhiều cầu thủ và bất ngờ xen lẫn tiếc nuối khi sắp phải rời xa người thầy tâm huyết và tài năng sau 5 năm gắn bó. Đặng Văn Lâm là một trong số đó.

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, thủ thành Việt kiều Nga cho hay: "Tôi có nghe thông tin về việc HLV Park Hang Seo sẽ chia tay ĐT Việt Nam sau 5 năm làm việc. Tôi có hơi buồn khi nhớ lại những kỷ niệm khi thi đấu cùng với thầy. Vì thế ở AFF Cup 2022 sắp tới các anh em sẽ cố gắng thi đấu hết sức, có kết quả tốt nhất để tặng thầy bởi đó là giải đấu cuối cùng".

Đặng Văn Lâm quyết tâm vô địch AFF Cup để tri ân thầy Park
Đặng Văn Lâm quyết tâm vô địch AFF Cup để làm quà tặng HLV Park Hang Seo

"Hầu hết những trận đấu được thi đấu cho ĐT Việt Nam của tôi là dưới thời HLV Park Hang Seo. Tôi đã từng có nhiều kỷ niệm đẹp với thầy. Tôi rất hạnh phúc, biết ơn sự tin tưởng mà HLV Park Hang Seo đã dành cho mình", người gác đền của CLB Bình Định chia sẻ thêm.

Năm 2015 thủ thành mang 2 dòng máu Việt - Nga được triệu tập lên ĐT Việt Nam, từng được tham dự AFF Cup 2016 nhưng không được ra sân bất kỳ trận đấu nào.

Phải tới tận AFF Cup 2018, thủ thành Việt kiều mới được HLV Park Hang Seo tin dùng và trở thành số một của tuyển Việt Nam suốt từ đó cho tới nay, và góp công lớn vào chức vô địch Đông Nam Á sau 10 năm chờ đợi.

Đến thời điểm hiện tại, 27 trận bắt chính cho ĐT Việt Nam của Đặng Văn Lâm thì có 25 trận diễn ra dưới thời HLV Park Hang Seo và hiện đang là thủ môn số một của CLB Bình Định, cùng đội bóng đất Võ đua tranh ngôi vô địch ở V.League 2022.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại