Thứ bảy, 10/12/2022 | 16:11
RSS

Lộ lý do thực sự khiến HLV Park chia tay bóng đá Việt Nam

Thứ bảy, 22/10/2022, 07:26 (GMT+7)

Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc mới đây, người đại diện đã tiết lộ lý do thực sự khiến HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ trên tờ Chosun của Hàn Quốc, người đại diện Lee Dong Jun mới đây đã tiết lộ lý do thực sự khiến HLV Park Hang Seo không gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam: "HLV Park Hang Seo đã có tuổi. Ông Park muốn dành nhiều thời gian cho gia đình. Tất cả mọi người có thể thấy áp lực mà ông ấy phải chịu đựng trong nghề của mình thời gian qua", người đại diện của thầy Park nói.

Cũng theo người đại diện Lee Dong Jun, HLV Park Hang Seo đã có một quyết định khó khăn nhất trong nghề cầm quân khi phải nói lời chia tay tuyển Việt Nam: "Đó là một quyết định khó khăn sau nhiều tháng suy nghĩ. Ông Park tin rằng quyết định nói trên là tốt nhất cho tương lai của bóng đá Việt Nam Ông cũng bày tỏ quan điểm rằng bóng đá Việt Nam cần một HLV mới, một kỷ nguyên mới", Lee Dong Jun tiết lộ.

Lý do thực sự khiến HLV Park chia tay bóng đá Việt Nam
 HLV Park Hang Seo chưa chốt tương lai sau khi chia tay bóng đá Việt Nam

"Nếu HLV Park Hang Seo tuyên bố vào cuối năm, thay vì bây giờ, các cầu thủ có thể sẽ bất mãn và đặt câu hỏi tại sao hợp đồng của ông ấy không được gia hạn. Điều đó nếu xảy ra sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của các cầu thủ Việt Nam tại AFF Cup. HLV Park cũng muốn thông báo chia tay sớm để VFF tìm được người mới thay thế", người đại diện của HLV Park Hang Seo cho biết.

Trong một diễn biến khác, HLV Dragan Skocic, người từng dẫn dắt đội tuyển Iran giành vé tham dự World Cup 2022 vừa qua đã được một nhà môi giới giới thiệu đến VFF để thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Mặc dù VFF chưa xác nhận thông tin này, nhưng tiết lộ trước đó của lãnh đạo VFF về người mới thay thế HLV Park là một chiến lược gia có bản lý lịch rất "khủng" dường như phù hợp với hồ sơ của HLV Dragan Skocic.

HLV Dragan Skocic tính đến nay đã có 17 năm làm công tác huấn luyện và đã bằng Pro do UEFA (Liên đoàn Bóng đá Châu Âu) cấp. Ông dẫn dắt CLB Rijeka và giúp đội bóng này giành Cúp Quốc gia Croatia ngay ở mùa giải 2005/06.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại