Thứ sáu, 24/09/2021 | 21:57
RSS

Đang tác nghiệp, phóng viên VietNamNet bị túm cổ áo hành hung giữa bến phà

Thứ tư, 08/03/2017, 18:56 (GMT+7)

Trong lúc đang ghi nhận tình trạng mất trật tự tại cảng bến đưa đón du khách ở Quảng Ninh, một phóng viên bị hành hung đến mức ngã gục.

Vào lúc 8h30 ngày 8/3, trong khi đang tác nghiệp tại bến phà Bãi Cháy cũ ở thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), một phóng viên báo VietNamNet đã bị 2 bảo vệ của Công ty Saigontourist cản trở tác nghiệp và hành hung khiến nạn nhân ngã gục tại chỗ.

phóng viên bị hành hung 1

Nơi phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp ở bến phà Bãi Cháy cũ

Trước đó, sau khi nhận được phản ánh của một số người dân về việc mất trật tự tại cảng bến tạm thời đưa đón khách du lịch ở khu vực bến phà Bãi Cháy cũ, nhóm phóng viên đã đến hiện trường để ghi nhận tình trạng “nhốn nháo” của các công ty du lịch đưa đón khách tại đây.

Trong lúc đang ghi hình cảnh hành khách lên bờ từ một chiếc phà cũ được các công ty du lịch trưng dụng làm “cầu tạm” đón khách, phóng viên Phạm Công (hiện đang công tác tại báo VietNamNet) đã bị 2 người mặc đồng phục màu cam tự xưng là nhân viên bảo vệ của Công ty Saigontourist cản trở, không cho tác nghiệp.

phóng viên bị hành hung 2

phóng viên bị hành hung 3

Người đàn ông đánh phóng viên VietNamNet tự xưng là bảo vệ của Saigontourist

“Đây là đất của nhà tao, cấm mày chụp ảnh!” – một bảo vệ lớn tiếng quát. Thấy vậy, phóng viên đã giải thích khu vực này không có biển báo cấm chụp hình nên nhóm bảo vệ của Saigontourist không có quyền cấm.

Vừa dứt lời, phóng viên Phạm Công lập tức bị một bảo vệ túm cổ áo lôi ra phía sau chiếc xe 45 chỗ đang đậu đón khách. Tại đây, có một bảo vệ khác đã chờ sẵn. Mặc cho nhiều người can ngăn, cả hai vẫn lao vào đánh túi bụi phóng viên Phạm Công khiến anh ngã gục.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhóm phóng viên đã đến trụ sở Công an phường Bãi Cháy trình báo cụ thể. Nhận được tin báo, Trưởng Công an phường Bãi Cháy - Trung tá Thái Văn Giáp đã chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc phóng viên bị hành hung.

phóng viên bị hành hung 4

Phóng viên bị hành hung tới trình báo tại cơ quan công an

Được biết, bến phà Bãi Cháy cũ đã được Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh tạm thời cấp phép làm cảng bến đưa đón khách du lịch theo yêu cầu của các công ty lữ hành. Tuy nhiên kể từ ngày được trưng dụng làm bến xe bất đắc dĩ, nơi này lâm vào tình trạng nhốn nháo, mất an toàn đến mức báo động.

PV
Theo Đời sống Plus