Chủ nhật, 20/09/2020 | 03:53
RSS

Đang ngồi ăn cùng bạn gái, nam thanh niên bị kẻ lạ mặt đâm trọng thương

Thứ tư, 26/08/2020, 11:24 (GMT+7)

Nạn nhân đang ngồi ăn với bạn gái trong quán nhậu thì bất ngờ bị người lạ mặt áp sát dùng dao đâm 2 nhát khiến nạn nhân trọng thương.

Ngồi ăn tại quán nhậu, nam thanh niên bất ngờ bị đâm thủng ruột trong đêm

Vị trí nhát đâm chí mạng khiến ruột nạn nhân đổ ra ngoài được bác sĩ khâu lại. Ảnh: Dân trí

Ngày 26/8, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM) cho biết vừa tiếp nhận và kịp thời can thiệp cho một nạn nhân bị đâm trọng thương là anh V.Q.D. (31 tuổi). Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, mạch nhanh, huyết áp thấp, ruột đổ ra ngoài qua vết thương. 

Theo thông tin ban đầu, trước đó, anh D. đang ngồi ăn với bạn tại một quán nhậu thì bất ngờ bị một người lạ mặt tiến đến đâm 2 nhát vào bụng, một vết đâm vào hông bên trái và một vết đâm vào vùng bụng trên rốn. 

Vết đâm sâu đến nỗi ruột anh D. gần như đổ hết ra ngoài, anh mất máu trầm trọng và rơi vào trạng thái bất tỉnh. Anh D. nhanh chóng được bạn bè đưa vào khoa Cấp Cứu Bệnh viện quận Thủ Đức. Được biết, trước đó anh D. có mâu thuẫn với một đồng nghiệp ở chỗ làm và đã bị người này đe dọa.

Các bác sĩ đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ nội viện, huy động tối đa lực lượng chuyên môn ứng cứu. Bệnh nhân được khẩn trương đưa vào phòng mổ, các bác sĩ liên chuyên khoa (Cấp cứu, Tiết Niệu, Ngoại Tổng Quát, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm, Truyền máu - Huyết học và khoa Hồi sức tích cực) đã kịp thời có mặt thực hiện cuộc phẫu thuật nhằm cứu sống người bệnh.

Ngồi ăn tại quán nhậu, nam thanh niên bất ngờ bị đâm thủng ruột trong đêm

Nạn nhân đã qua cơn nguy kịch sau khi được bác sĩ phẫu thuật. Ảnh: Dân trí

Bác sĩ phẫu thuật chính Mai Hóa - Trưởng khoa Ngoại Tổng Quát nhận định tình trạng của anh D. rất nặng, đe dọa đến tính mạng: cơ thành bụng gần như đứt; nhát dao trước bụng xuyên thủng dạ dày, gan, tá tràng gây chảy máu ổ bụng dữ dội, thức ăn đổ ra ổ bụng nhiều; vết đâm bên hông trái gây đứt cơ thắt lưng chậu. 

Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra điểm chảy máu và nhanh chóng khống chế các mạch máu đang chảy ở vùng dạ dày - gan mật. Sau đó xử trí và khâu lại lỗ thủng lớn tại dạ dày, kiểm tra và rửa sạch ổ bụng. Với vết thương vùng cơ thắt lưng chậu, tiến hành cầm máu bằng nhiều phương pháp.

Sau hơn 4 tiếng đồng hồ can thiệp, vào lúc 2h30 phút sáng ngày 12/8, ca phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị đâm xuyên thấu bụng đã thành công tốt đẹp. Bệnh nhân đã tạm qua được nguy kịch, được chuyển tới khoa Hồi sức Tim mạch để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Tỉnh lại sau ca phẫu thuật, anh D. chia sẻ: “Hiện tại tôi vẫn còn hạn chế các cử động để hạn chế chảy máu các vết thương bên trong và tôi cũng đang tập ăn dần để hồi phục dinh dưỡng sau cuộc phẫu thuật lớn. Tuy vết thương vẫn còn đau nhưng tôi được cứu sống đã là một kỳ tích rồi. Tôi rất biết ơn các bác sĩ đã cứu mạng và chăm sóc tận tình cho tôi.”

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN