Thứ hai, 27/09/2021 | 00:55
RSS

Vợ đang gọt hoa quả, chồng không may trượt chân ngã vào bị dao đâm thủng tim

Thứ sáu, 29/06/2018, 21:08 (GMT+7)

Đây là một tai nạn hy hữu, hiếm gặp, khi người chồng vừa mở cửa vào phòng thì không may trượt ngã vào con dao gọt trái cây vợ đang cầm nên anh bị đâm thấu ngực.

Chồng thủng tim vì té ngã vào đúng dao gọt hoa quả của vợ
Người đàn ông thủng tim vì té ngã vào dao gọt hoa quả

Bệnh nhân là anh N.P.L. (30 tuổi, ở TPHCM). Sau khi bị dao hoa quả đâm thấu ngực, người nhà lập tức đưa anh L. nhập viện Bệnh viện Quận 7, sau đó nhanh chóng chuyển viện đến Bệnh viện Nhân Dân 115.

Bệnh nhân được BV Nhân dân 115 báo động đỏ, mổ cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Khoa Cấp cứu tổng hợp Bệnh viện Nhân Dân 115 chẩn đoán bệnh nhân bị vết thương thấu tim, liền hội chẩn với khoa Phẫu thuật tim - Lồng ngực mạch máu thực hiện quy trình báo động đỏ chuyển bệnh nhân đến phòng mổ.

Tại phòng mổ bệnh nhân được phẫu thuật mở ngực trái, khâu vết thương tâm thất phải 2cm, khâu cầm máu các tổn thương, đặt dẫn lưu màng phổi, đóng ngực và truyền 2 đơn vị máu. Tình trạng bệnh nhân sau đó cải thiện tốt hơn.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, thở khí phòng, mạch và huyết áp bình thường, dự kiến xuất viện trong vòng 1 tuần.

Qua trường hợp trên, BS.CK2 Dương Văn Mười Một - phó trưởng khoa Phẫu thuật tim-Lồng ngực mạch máu lưu ý người dân cần cẩn thận trong sinh hoạt để tránh các trường hợp bị vết thương thấu ngực đáng tiếc như trên. 

Đối với các trường hợp vết thương thấu ngực, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.


Xem thêm Clip: Mẹ người chồng quẫn trí tự tử ở Bắc Giang vì vợ không mang con về: 'Nó thương vợ có thể từ mẹ'

Phương Nguyễn
Theo Đời sống Plus/GĐVN