Thứ sáu, 29/05/2020 | 03:44
RSS

Người chồng bị vợ sát hại ở Bình Dương có gia cảnh khó khăn ở quê nhà

20-12-2017 21:47:28

Mấy ngày nay, dư luận vô cùng phẫn nộ trước thông tin anh Trần Thanh Tú (37 tuổi, ngụ ấp Trương Hiền, xã Thạnh Trị, H.Thạnh Trị, Sóc Trăng) vị vợ sát hại dã man.

vợ sát hại Bình Dương
Nhà của mẹ anh Tú. Ảnh: Hoàng Vân

Sau khi hay tin anh Tú bị vợ sát hại, người dân ở ấp Trương Hiền cùng người thân của anh Tú đã đến căn nhà gần như bỏ hoang chung tay quét dọn, chờ đón thi thể anh Tú trở về.

Theo người dân, căn nhà này của cha mẹ anh Tú nhưng đã bỏ hoang gần 5 năm vì ông, bà đã qua đời, bản thân anh Tú nghèo khó phải tha hương kiếm sống, mỗi năm anh chỉ về thắp hương cho người thân vào dịp Tết Nguyên đán.

Theo một người dân địa phương, anh Tú có hoàn cảnh rất éo le. Khoảng 40 năm trước, cha mẹ anh Tú gặp nhau khi bà đã có hai con với chồng trước. Bảy năm sau đó, ông Trần Văn Đỏ (cha anh Tú) qua đời vì bị sét đánh, bỏ lại vợ nghèo một mình nuôi ba đứa con.

Nhà nghèo nên anh Tú chưa học hết tiểu học thì nghỉ để đi làm thuê. Khi anh Tú khoảng 15 tuổi, cả nhà đi Bình Dương làm thuê, sau đó anh Tú gặp Hàng Thị Hồng Diễm (quê Phụng Hiệp, Hậu Giang) rồi cưới nhau.


Bà Yến, cô anh Tú. Ảnh: Hoàng Vân

Theo bà Lâm Thị Yến (56 tuổi, cô của anh Tú), anh Tú với vợ có hai con, gái 14 tuổi và trai 9 tuổi. Cả hai con sống với bà ngoại ở H.Phụng Hiệp, Hậu Giang.

Bà Yến cho biết: "Thắng Tú tính hiền lành, năm nào về tết cũng sang đây chơi. Vợ chồng có mua nhà ở Phụng Hiệp nên sau khi mẹ nó chết 5 năm trước, Tú thỉnh lư hương sang đó để thờ cúng".

Anh Lâm Văn Tâm (cùng mẹ khác cha với anh Tú) cho biết nhiều người họ hàng vẫn đang ở Bình Dương để chờ công an tìm cho đủ những phần thi thể của Tú.

Hoàng Vân
Theo Thanh Niên