Thứ ba, 28/09/2021 | 23:51
RSS

Đang neo đậu ở cảng, tàu cá của ngư dân bỗng bốc cháy ngùn ngụt

Thứ ba, 16/07/2019, 09:29 (GMT+7)

Đang neo đậu tại cảng cá thuộc địa bàn xã Tiến Thủy, Quỳnh Lưu, Nghệ An, tàu cá bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt, ngư dân ở Nghệ An thiệt hại hàng tỷ đồng.

Tàu cá bốc cháy ngùn ngụt, ngư dân ở Nghệ An thiệt hại hàng tỷ đồng

Hiện trường vụ cháy tàu cá. Ảnh: Dân Trí

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19h ngày 15/7, chiếc tàu cá mang số hiệu NA 90641 TS của ngư dân xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang neo đậu tại cảng cá thuộc địa bàn xã Tiến Thủy thì bất ngờ bốc cháy.

Phát hiện sự việc, ngư dân sinh sống bên cảng cá đã hô hoán, dùng các phương tiện tại chỗ đến tham gia chữa cháy. Nhiều máy bơm nước cũng được huy động tới hiện trường để cứu hỏa.

Ngay sau đó sự việc đã được trình báo đến cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm thanh niên, công an, dân quân biển và liên hệ với công an PCCC huyện Quỳnh Lưu đến hiện trường cùng với người dân tập trung chữa cháy.

Tuy nhiên, do trên tàu chứa dầu nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh. Nhiều tàu cá khác ở gần đó phải di chuyển ra xa để tránh ngọn lửa cháy lan.

Đến khoảng 20h cùng ngày, lực lượng chữa cháy đã khống chế được ngọn lửa. Mặc dù đám cháy được khống chế khá nhanh nhưng do ngọn lửa quá lớn nên toàn bộ ngư cụ, tài sản đều bị hư hại, ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng. Rất may, lúc xảy ra hỏa hoạn không có ngư dân nào ở lại trên tàu nên không có thiệt hại về người.

Được biết, chiếc tàu này có công suất trên 400 CV làm nghề chụp 4 sào. Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN