Thứ sáu, 24/09/2021 | 01:14
RSS

Vào cuộc điều tra đối tượng vẽ bậy chằng chịt lên tàu Cát Linh-Hà Đông

Thứ ba, 26/12/2017, 20:40 (GMT+7)

Công an quận Đống Đa cho biết hiện tại đơn vị đang điều tra, xác minh đối tượng vẽ bậy chằng chịt lên tàu Cát Linh-Hà Đông.

Sáng 26/12, nhiều công nhân đang thi công công trình đường sắt tàu Cát Linh - Hà Đông tại khu vực ga Cát Linh bất ngờ phát hiện đoàn tàu cao tốc nằm trong nhà ga Cát Linh bị sơn, vẽ bậy chằng chịt lên phần thân và đầu đoàn tàu.

Theo ghi nhận Zing.vn tại hiện trường, mặt phải của đoàn tàu có nhiều vết vẽ chằng chịt bằng sơn, phía mặt trước của đoàn tàu cũng có nhiều nét vẽ.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Ban quản lý dự án làm việc tại hiện trường cho biết vụ việc xảy ra trong đêm 25/12 và bị phát hiện vào sáng 26/12. Một số toa tàu được đặt trên tầng 3 bị những người lạ mặt đột nhập vào và dùng sơn tô vẽ chằng chịt lên.

 tàu Cát Linh Hà Đông
Toa tàu Cát Linh - Hà Đông bị vẽ bậy. Ảnh: Dân Việt

“Ngoài những vết sơn bị tô vẽ lên thì hiện tại chúng tôi chưa ghi nhận các toa tàu có dấu hiệu bị hư hỏng. Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc, khi có thông tin chính thức sẽ sớm thông báo", vị này cho hay.

Ngay sau đó, Ban QLDA đã cử cán bộ ra kiểm tra thực tế hiện trường, đồng thời chỉ đạo Tổng thầu EPC báo cáo cụ thể sự việc nêu trên tới cơ quan chức năng; tăng cường công tác bảo vệ trên toàn công trường. Hiện cơ quan chức năng đang kiểm tra, rà soát hiện trường, điều tra vụ việc.

“Chúng tôi cũng có văn bản hỏa tốc gửi Công an TP.Hà Nội và công an các quận nơi có dự án đi qua để nhằm hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, ngăn ngừa hiện tượng phá hoại tài sản công trình làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án”, đại diện Ban quản lý đường sắt thông tin.

Công an quận Đống Đa cho biết thêm, hiện tại đơn vị cũng đang điều tra, xác minh thêm về vụ việc nêu trên.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN