Thứ hai, 24/01/2022 | 20:48
RSS

Dân vùng lũ trả lại vàng bạc, tiền mặt quên trong quần áo cứu trợ

Thứ hai, 02/11/2020, 10:14 (GMT+7)

Những ngày gần đây, liên tục có thông tin tìm người để quên 10 triệu đồng hay để quên bông tai vàng trong quần áo cứu trợ. Tuy cuộc sống sau lũ còn khó khăn nhưng những cử chỉ đẹp của dân vùng lũ khiến nhiều người cảm động.

Trả lại bông tai vàng

Ngày 1/11, lãnh đạo UBND phường Kỳ Thịnh (TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho pháp luật Plus biết, công an phường này đang phát thông báo tìm chủ nhân của đôi bông tai bằng vàng bỏ quên được người dân tìm thấy trong đồ cứu trợ để trả lại.

Trước đó, chị Lê Thị Thủy (trú tại phường Kỳ Thịnh) cùng một số chị em khác phân loại quần áo do các đoàn thiện nguyện gửi về để phát cho người dân thì phát hiện một hộp đựng vàng trong chiếc túi quần Jeans cũ. Bên trong chiếc hộp là một cặp bông tai bằng vàng còn mới khoảng 2 chỉ. Ngay sau đó, chị Thủy đã báo với chính quyền địa phương để tìm và trả lại số vàng bỏ quên cho chủ nhân.

Lãnh đạo UBND xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, 2 hộ dân trong xã này cũng đã trình báo nhờ chính quyền xã hỗ trợ tìm kiếm người để quên vàng và một số giấy tờ tùy thân nằm trong số quần áo cũ được tặng từ các đoàn cứu trợ.

Dân vùng lũ trả lại vàng bạc, tiền mặt quên trong quần áo cứu trợ
Hành động đẹp của người dân vùng lũ. Ảnh: Tiền Phong

Trả lại 10 triệu đồng

Ngày 31/10, ông Hồ Văn Bằng, Chủ tịch UBND xã Pa Tầng (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết đơn vị đã đến trao cho ông Hồ Văn A Tia (thôn Loa, xã Pa Tầng) 10 triệu đồng - số tiền mà người dân và chính quyền xã Hát Môn (H.Phúc Thọ, Hà Nội) gửi tặng.

Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó, ông Hồ Văn A Tia đã mang 10 triệu đồng gửi cho cán bộ Đồn biên phòng Pa Tầng nhờ trao lại cho chủ. Đây là số tiền mà ông Tia phát hiện trong chiếc áo cũ là món quà do người dưới xuôi mang lên tặng đồng bào vùng cao sau đợt lũ lụt lịch sử.

Qua xác minh được biết, số tiền 10 triệu đồng là của một phụ nữ sống trên địa bàn xã Hát Môn (Hà Nội). Trước đó, chị này bỏ quên số tiền trên trong đồ gửi đi cứu trợ bà con vùng lũ. “Chị này gửi tặng lại gia đình ông Hồ Văn A Tia 2 triệu đồng và UBND xã Hát Môn gửi tặng thêm 8 triệu đồng cho ông Tia”, ông Bằng nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN