Thứ tư, 02/12/2020 | 07:44
RSS

Vụ sạt lở khiến 11 người mất tích ở Phước Lộc: Tìm được 6 thi thể

Thứ hai, 02/11/2020, 09:39 (GMT+7)

Sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể thứ 6 trong vụ sạt lở ở Phước Lộc, Phước Sơn, Quảng Nam.

Sự kiện:
Quảng Nam

Vụ sạt lở khiến 11 người mất tích ở Phước Lộc: Tìm được 6 thi thể, 5 người vẫn mất tích

Lực lượng chức năng gùi hàng vào khi bị cô lập. Ảnh: NLĐ

Ông Tà Văn Thượng, Bí thư Đảng ủy xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã tìm thấy thêm một thi thể trong vụ sạt lở ở thôn 3 của xã. Nạn nhân là Hồ Thị Giấy (SN 1979), ngụ tại thôn 3. Như vậy, tính đến nay, lực lượng tại chỗ của xã Phước Lộc đã tìm kiếm được 6 thi thể, 5 người còn mất tích.

Tại hiện trường vụ sạt lở tại thôn này có khối lượng đất đá rất lớn, chiều dài 500 m, rộng 100 m, cần phải có phương tiện cơ giới đào bới nhưng hiện do đường dẫn đến xã Phước Lộc bị sạt lở nặng nên chỉ có lực lượng tại chỗ. Ngoài thôn 3 thì tại thôn 1 xã Lộc Phước hiện vẫn còn 2 cán bộ xã này vẫn mất tích trong vụ sạt lở vào hôm cùng ngày 28/10.

Trước đó, chiều ngày 28/10, trên địa bàn thôn 3 của xã Phước Lộc đã xảy ra vụ sạt lở đất khiến 11 người bị vùi lấp. Do khu vực xảy ra vụ sạt lở đang bị chia cắt, cô lập hoàn toàn, địa hình lại rừng núi hiểm trở nên hiện công tác tiếp cận đang gặp rất nhiều khó khăn.

Sau nhiều nỗ lực băng rừng và dùng dây thừng để vượt suối, đến chiều 1/11, đoàn cán bộ đầu tiên của huyện Phước Sơn cũng đã vào được xã Phước Lộc để hỗ trợ người dân. Cùng ngày, 2 máy bay trực thăng của Sư đoàn 372 của Quân chủng Phòng không - Không quân cũng đã vận chuyển 4 tấn hàng gồm gạo, nhu yếu phẩm, chăn mền đến tiếp tế cho người dân tại khu vực đang bị cô lập do sạt lở nghiêm trọng này.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN