Thứ bảy, 23/01/2021 | 04:09
RSS

Đàn ông thành công hơn khi có sự giúp đỡ của vợ

Thứ sáu, 27/12/2019, 07:37 (GMT+7)

Một nghiên cứu vừa được công bố khẳng định người chồng sẽ thành công trong cuộc sống hơn khi nhận được sự giúp đỡ của người vợ.

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon đã tiến hành một thí nghiệm với 163 cặp vợ chồng. Mỗi cặp đôi được đề nghị thực hiện nhiệm vụ theo nhiều cấp độ từ việc giải các câu đố dễ đang đến những thử thách khó hơn để nhận thưởng. Sau khi đưa ra lời đề nghị, các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi và ghi lại cách các cặp đôi tương tác với nhau trước khi đưa ra quyết định.

Kết quả ghi nhận thực tế cho thấy, có những những tình nguyện viên nhận được sự động viên và khích lệ tham gia thử thách để đoạt lấy giải thưởng từ bạn đời của mình, trong khi đó cũng có không ít trường hợp mà nửa kia của họ tỏ ra không mấy tự tin và thiếu sự động viên từ bạn đời thực hiện thử thách.

Đàn ông thành công hơn khi có sự giúp đỡ của vợ

Đằng sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ (Ảnh minh họa)

Các nhà nghiên cứu tiếp tục theo dõi các cặp vợ chồng trong 6 tháng và phát hiện ra rằng những người chấp nhận thử thách để giành giải thưởng trưởng thành nhiều hơn. Họ khẳng định mình cảm thấy hạnh phúc hơn so với những cặp đôi không khích lệ nhau khi tham gia thử thách.  

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington ở St. Louis cũng chứng minh rằng thành công của một người không chỉ phụ thuộc vào chính họ mà người bạn đời của họ cũng đóng một vai trò rất lớn.

Có rất nhiều ví dụ từ những người nổi tiếng và các nhà lãnh đạo vĩ đại đã công khai nói rằng vợ hoặc chồng đóng vai trò chính trong thành công của họ.

Trong bài phát biểu tại Harvard năm 2017, Mark Zuckerberg khẳng định vợ anh đã truyền cảm hứng cho anh tham gia các hoạt động tình nguyện và cô chính là người quan trọng nhất trong cuộc đời của anh.

Bà Michelle, phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng hôn nhân là những nỗ lực. Ngay cả những cuộc hôn nhân đẹp nhất cũng cần sự nỗ lực gây dựng của cả hai bên.

“Chồng tôi chính là đồng đội của tôi và nếu chúng tôi cùng nhau giành chiến thắng trong trò chơi này, anh ấy chắc chắn sẽ mạnh mẽ và anh ấy phải ổn khi thấy tôi mạnh mẽ” – bà Michelle cho biết.

Thùy Linh
Theo GĐVN