Thứ sáu, 29/05/2020 | 17:52
RSS

Dân nghiền rock toàn thế giới bàng hoàng hay tin huyền thoại Chris Cornell qua đời

18-05-2017 22:32:59

Thông tin “người hùng cuối cùng của thế hệ grunge” Chris Cornell qua đời đột ngột ở tuổi 52 khiến fan nhạc rock toàn thế giới hết sức đau buồn.

Thông tin giọng ca chính của nhóm Soundgarden và Audioslave, Chris Cornell qua đời được chính Brian Bumbery, người đại diện của nam ca sĩ xác nhận với giới truyền thông. Theo đó, rocker Chris Cornell qua đời vào đêm 18/5 (giờ địa phương) tại Detroit, Mỹ, hưởng dương 52 tuổi.

Rocker Chris Cornell qua đời 1

Rocker Chris Cornell qua đời khi mới vừa 52 tuổi. Ảnh Internet

Huyền thoại nhạc Rock ra đi khi đang trong tour diễn tại một số khu vực ở Bắc Mỹ. Theo lời Brian Bumbery, gia đình rocker đang rất sốc vì việc Chris Cornell qua đời hoàn toàn “đột ngột và bất ngờ”. Hiện gia đình anh đang phối hợp với lực lượng chức năng để làm rõ nguyên nhân sự việc.

Rocker Chris Cornell sinh năm 1964 tại Seattle, Mỹ. Với giọng hát cao vút và đầy nội lực, nam ca sĩ cùng nhóm Soundgarden do anh thành lập đã có những đóng góp quan trọng trong việc đặt nền tảng cho dòng nhạc grunger rock – “đặc sản” của Seattle suốt thập niên 90.

Cùng với Alice In Chains, Pearl Jam và Nirvana của Kurt Cobain, Soundgarden được xếp vào tứ trụ nhạc grunge rock. Năm 1994, Soundgarden của rocker Chris Cornell nhận 2 giải Grammy danh giá với album “Superunknown”.

Rocker Chris Cornell qua đời 3

Soundgarden và Audioslave của Chris Cornell là niềm tự hào của rock. Ảnh Internet

Năm 1997, Soundgarden bất ngờ ngừng hoạt động và từ đây, Chris Cornell bắt đầu sự nghiệp solo của mình. Năm 2001, nam ca sĩ cùng 3 thành viên của Rage Against The Machine thành lập nhóm nhạc mới mang tên Audioslave.

Trong 6 năm hoạt động, nhóm nhạc thứ hai của rocker huyền thoại cho ra 3 album và có một buổi diễn để đời tại Cuba vào năm 2005. Tuy nhiên trước khi Chris Cornell qua đời 10 năm, Audioslave tan rã.

Sau đó, Chris Cornell lại quay trở lại với Soundgarden và cho ra mắt 1 album vào năm 2012. Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc ấn tượng, rocker Chris Cornell còn là nguồn cảm hứng với rất nhiều người về cách vượt qua những thời khắc đen tối của cuộc đời.

Rocker Chris Cornell qua đời 4

Chris Cornell qua đời khiến fan rock toàn thế giới hụt hẫng. Ảnh Internet

Cụ thể, anh đã trải qua giai đoạn nổi loạn, cai nghiện rượu thành công và trở thành một người đàn ông sống vì gia đình. Trước khi Chris Cornell qua đời, anh rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và còn sáng lập một quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo đói, bị bạo hành.

Về đời sống riêng, Chris Cornell từng một lần hôn nhân tan vỡ và có một cô con gái tên Lillian Jean (17 tuổi). "Khi tôi ra mắt gia đình người vợ hiện tại, tôi phải tìm cách để chứng minh cho họ thấy rằng, mình không giống với cách họ nghĩ về nhạc sĩ" – huyền thoại nhạc rock thổ lộ.

Chris Cornell qua đời là mất mát không thể bù đắp được với làng nhạc rock thế giới. Vậy là sau Kurt Cobain và Layne Staley – giọng ca chính của Alice In Chaines, người hùng cuối cùng của thế hệ grunge cũng đã trút hơi thở cuối cùng.

MV “Nearly forgot my broken heart” của rocker Chris Cornell

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus