Thứ hai, 15/08/2022 | 17:12
RSS

NSƯT Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85

Thứ hai, 31/10/2016, 21:57 (GMT+7)

NSƯT Phạm Bằng vừa trút hơi thở cuối cùng lúc 20h ngày 31/10 tại bệnh viện Hồng Ngọc, hưởng thọ 85 tuổi.

Thông tin NSƯT Phạm Bằng qua đời được chị Hiền - con gái ruột của ông - xác nhận. Theo đó, ông qua đời vào khoảng 20h tối 31/10, tại bệnh viện Hồng Ngọc.

Con gái NSƯT Phạm Bằng cho biết: "Lúc 1h bố tôi được đưa đi cấp cứu nhưng đã không kịp. Ông mất vì ung thư nhưng mọi người giấu không cho bố biết".

Nghệ sĩ Chí Trung được nhân viên bệnh viện Hồng Ngọc gọi điện thông báo về sự ra đi của NSƯT Phạm Bằng. Dù đang bận rộn chuẩn bị cho vở kịch của Nhà hát Tuổi trẻ nhưng anh không giấu được sự nghẹn ngào.

Quang Thắng, Vân Dung - những người thân thiết với Phạm Bằng từ chương trình Gặp nhau cuối tuần - đều mới nghe phong thanh về thông tin này. Ai cũng bất ngờ không tin được việc "bố Bằng" đã vội vã từ giã cõi trần.

NSƯT Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85

Hiện ngôi nhà của NSƯT Phạm Bằng tại 30 Hàng Giầy cửa đóng then cài. Người thân của ông đang tập trung tại bệnh viện.

Được biết, từ cuối tháng 6, khi cơ thể bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn và xuống sức nhanh chóng, NSƯT Phạm Bằng đã đi khám và được các bác sĩ chuẩn đoán Viêm túi mật và Viêm gan.

Khi đã làm xong các thủ tục ở Việt Xô chuẩn bị mổ thì nghệ sĩ Phạm Bằng nghe lời động viên và khuyên nhủ của con cái sang Singapore chữa bệnh cho đảm bảo và dứt điểm lâu dài.

Nhờ phát hiện bệnh sớm nên xử lý được bệnh kịp thời, sau khi từ Sing về, ông ở lại Sài Gòn dưỡng bệnh thêm một tháng. Tuy nhiên, do tuổi cao sức yếu, NSƯT Phạm Bằng đã không thể vượt qua cơn bạo bệnh.

NSƯT Phạm Bằng (sinh 1931 - 2016) là một nghệ sĩ sân khấu, hài kịch và truyền hình Việt Nam NSƯT Phạm Bằng khởi nghiệp từ sân khấu kịch. Ông được công chúng biết đến rộng rãi từ sau chương trình Gặp nhau cuối tuần.

Hoài An (t/h)
Theo Đời sống Plus