Thứ bảy, 24/02/2024 | 00:48
RSS

Điều ít biết về tân Quán quân "con nhà nòi" của The Voice Kids

Thứ hai, 31/10/2016, 13:25 (GMT+7)

Nhật Minh - Tân Quán quân The Voice Kids - sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống nghệ thuật, thích chơi trống và học cực giỏi.

Đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2016 diễn ra vào tối 29/10 vừa qua. Danh hiệu quán quân mùa thứ 4 Giọng hát Việt thuộc về cậu bé sinh năm 2007 Trịnh Nhật Minh, học trò của cặp đôi Đông Nhi - Ông Cao Thắng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, cậu bé tài năng này sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống nghệ thuật, giành nhiều giải thưởng trước đó và học cực giỏi.

Khoảnh khắc Nhật Minh đăng quang ngôi vị quán quân Giọng hát Việt nhí 2016

Gia đình có truyền thống nghệ thuật

Nhật Minh là "con nhà nòi", sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật với bố là nghệ sĩ Trịnh Nam Cường - diễn viên Nhà hát Chèo Hà Nội mẹ là ca sĩ của Đài Tiếng nói Việt Nam Nhờ đó, cậu bé thừa hưởng những tố chất để trở thành một ca sĩ thực thụ.

Nhật Minh sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật

Ngay từ khi còn bé, Nhật Minh đã được bố dắt đến Nhà hát Chèo Hà Nội để sinh hoạt. Tại đây, cậu bé “học lóm” được nhiều kỹ năng biểu diễn, đồng thời có cơ hội tiếp xúc với trống. 

Cậu bé có cơ hội tiếp xúc với trống từ sớm

Bố của quán quân Giọng hát Việt nhí 2016 chia sẻ, con trai biết hát và đánh trống chèo từ lúc hơn 2 tuổi trong vở chèo “Phù thủy sợ ma”. 

Bố của Nhật Minh là nghệ sĩ Trịnh Nam Cường - diễn viên Nhà hát Chèo Hà Nội

“Năm lên 3 tuổi, Nhật Minh chơi được trống quan họ và đã thử diễn chèo. Đó là năng khiếu trời cho, cộng với việc được thừa hưởng gen từ bố mẹ, chứ từ trước đến nay tôi chưa cho con tham gia bất cứ khóa học hay trường đào tạo nào về âm nhạc, nghệ thuật…Nhiều khi say mê tập luyện đến tận đêm, bố mẹ phải nhắc đi ngủ mới chịu lên giường”, nghệ sĩ Nam Cường cho hay.

Giành nhiều giải thưởng

Nhìn lại chặng đường đến với nghệ thuật của cậu bé Nhật Minh, nhiều người không khỏi trầm trồ về bảng thành tích danh hiệu mà cậu gặt hái được.

Năm 2013, Nhật Minh tham gia chương trình Đồ Rê Mí đôi của VTV3 và đoạt giải Quán quân (cùng bé Quốc Thái)

Trước khi trở thành thí sinh nổi bật của đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng trong The Voice Kids 2016, cậu bé sinh năm 2007 đã đoạt giải đặc biệt Giọng ca nhí VOV 2013, quán quân Đồ Rê Mí 2013 và gần đây nhất là Á quân Young Hit Young Beat 2015.

Những giải thưởng mà Nhật Minh đã đạt được trước khi trở thành Quán quân "The Voice Kids"

Chia sẻ về việc Nhật Minh tham gia chương trình The Voice Kids, bố của cậu bé cho biết, anh quan niệm “mỗi tuổi là một sân chơi”. Việc tham gia các cuộc thi đồi hỏi cao hơn về chuyên môn và bản lĩnh sân khấu sẽ giúp Nhật Minh trau dồi kiến thức âm nhạc. 

“Lúc đầu, gia đình chỉ nghĩ cho Nhật Minh đi thi để học hỏi nhưng không ngờ cu cậu lại nhận được nhiều tình cảm của khán giả như vậy. Hiện giờ, tôi vừa mừng vừa lo. Mừng vì con được đánh giá cao nhưng cũng lo làm sao để con không phụ sự yêu mến của mọi người”, bố Nhật Minh tâm sự.

Không chỉ hát hay, Nhật Minh còn có thành tích học tập ấn tượng

Ngoài tài năng và tình yêu dành cho âm nhạc, Nhật Minh còn có thành tích học tập ấn tượng. Nhiều năm liền giữ vững thành tích học sinh giỏi, Nhật Minh luôn tích cực tham gia các hoạt động tập thể ở trường tiểu học Yết Kiêu – Hà Nội. 

Hoài An (t/h)
Theo Đời sống Plus