Chủ nhật, 29/11/2020 | 23:38
RSS

Dân mạng phẫn nộ vì du khách Nhật bị 'chém đẹp' 2,9 triệu đồng dù chỉ đi xích lô 1km

Thứ hai, 05/08/2019, 10:35 (GMT+7)

Mới đây, vụ việc du khách Nhật Bản bị chặt chém 2,9 triệu đồng cho hơn 1km di chuyển bằng xích lô ở TP HCM khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

Dân mạng phẫn nộ vì du khách Nhật bị 'chém đẹp' 2,9 triệu đồng dù chỉ đi xích lô 1km
Cụ Oki cùng gia đình chụp ảnh kỷ niệm ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (Ảnh: Thanh Niên)

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, chiều 3/8 ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, người Nhật Bản) đi dạo quanh khu vực trung tâm quận 1 (TP.HCM) thì có một người đạp xích lô đẩy xe theo mời đi.

Khi gần đến chợ Bến Thành, ông Oki Toshiyuki đồng ý thuê người đàn ông này chở về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng.

Theo cụ Oki, trên đoạn đường ngắn từ đó về lại khách sạn, cụ rất cảm kích trước ý tốt của người xích lô và có ý định sẽ gửi anh ta 500.000 đồng để cảm ơn khi đến nơi. Khi tới nơi ông Oki Toshiyuki trả cho người đàn ông 500 ngàn đồng, tuy nhiên anh này tỏ ý đòi thêm. Tuy nhiên khi cụ chưa kịp lấy thêm tiền thì đã bị người đàn ông thò tay vào bóp lấy thêm các tờ tiền mệnh giá 500 và 200 ngàn rồi bỏ đi.

Theo đó, ông Oki đã phải trả tổng cộng là 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô dài khoảng hơn 1km. Dù vậy du khách lớn tuổi này vẫn luôn miệng nói xin lỗi vì không hỏi giá trước.

Chiều 4/8, trao đổi với Infonet, Giám đốc Sở du lịch TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, ông chưa nắm được việc này. Ông Vũ khẳng định, sẽ thông tin đến báo chí khi nghe báo cáo lại sự việc.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải lên MXH, rất nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành động của người lái xích lô. Tài khoản Nguyễn Anh Tuấn bình luận: "Không thể chấp nhận được hành động của người xích lô. Mong bác trả lại tiền và có lời xin lỗi với khách du lịch. Đừng để các vị khách du lịch có cái nhìn không đúng về đất nước và con người Việt Nam".

Đồng quan điểm nêu trên, tài khoản Vũ Luân cho rằng: "Hy vọng các cơ quan chức năng có những biện pháp xử lý thích đáng cho hành động đáng thất vọng của người xích lô". 

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN