Thứ năm, 22/02/2024 | 19:11
RSS

Đàm Vĩnh Hưng và loạt sao Việt ủng hộ tiền "khủng" cho Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch

Thứ năm, 20/05/2021, 09:55 (GMT+7)

Nhiều nghệ sĩ Việt như: Đàm Vĩnh Hưng, Hòa Minzy, Tùng Dương... đã đóng góp, kêu gọi ủng hộ cho"điểm nóng" Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch Covid-19.

Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng là một trong những nghệ sĩ Việt tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Mới đây, giọng ca "Vợ tương lai" thông báo đến người hâm mộ về việc anh sẽ chuyển số tiền kêu gọi ủng hộ cho một cháu bé bị bỏng đến tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang để phòng chống dịch covid-19  


Đàm Vĩnh Hưng dự định sẽ tặng 100 chiếc giường có giá trị 180 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Lần trước tôi có xin cho một cháu bé bị bỏng, sau khi đóng góp cả phần của tôi là 30 triệu đồng và các fan, những người thân yêu nữa là được 160 triệu đồng. Khi tôi liên hệ với bố mẹ bé thì họ xin không nhận nữa.

Đến nay, tình hình dịch Covid-19 đang hoành hành dữ dội tại 2 nơi Bắc Giang và Bắc Ninh, bệnh viện dã chiến vừa được cất lên nhưng không đủ giường chiếu. Tôi xin mọi người cho tôi tự quyết số tiền trên sẽ đóng góp thẳng cho Sở Y tế tỉnh". 

Theo đó, Đàm Vĩnh Hưng dự định sẽ tặng 100 chiếc giường có giá trị 180 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. "Chúng ta đang có 160 triệu đồng, tôi và công ty sẽ bù thêm 20 triệu đồng nữa cho đủ 180 triệu đồng. Mong mọi người sẽ đồng ý với quyết định này của tôi. Một lần nữa mong mọi người vui vẻ đồng ý", Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ. 


Bên dưới bài viết của Đàm Vĩnh Hưng, dân mạng và người hâm mộ để lại những bình luận khen ngợi tấm lòng của nam ca sĩ.

Tùng Dương

Ngoài ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Tùng Dương cho biết anh đã quyên góp được tổng số tiền 400 triệu đồng. Cá nhân nam ca sĩ ủng hộ 50 triệu đồng. Số còn lại là sự chung tay của nhạc sĩ Quốc Trung cùng các bạn bè, doanh nhân, đồng nghiệp quyên góp cho một số tỉnh đang được coi là "điểm nóng" như Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch Covid-19.


Ca sĩ Tùng Dương đứng ra quyên góp số tiền "khủng" ủng hộ tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Được biết, Tùng Dương và ê-kíp đã thuê xe khách để vận chuyển 2.500 bộ quần áo bảo hộ, 2.400 chai nước điện giải (tương đương số tiền 200 triệu đồng) đến Bắc Giang. Nam ca sĩ cho hay, toàn bộ nhu yếu phẩm sẽ sớm được mang đến các khu cách ly và bệnh viện.

"Trong đợt đầu tiên, tôi không kêu gọi ủng hộ công khai như lần trước mà chỉ chia sẻ với những người bạn thân thiết. Tôi rất vui khi được nhạc sĩ Quốc Trung và mọi người ủng hộ. Vài ngày tới, tôi và ê-kíp sẽ tiếp tục đến huyện Việt Yên (Bắc Giang) và huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Lúc này, tôi không mong gì hơn là sức khỏe cho tất cả chúng ta, nhất là đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch", ca sĩ Tùng Dương chia sẻ. 

MC Đại Nghĩa

Sau khi gửi các phần quà hỗ trợ cho Bắc Giang chống dịch Covid-19, MC Đại Nghĩa cho biết anh sẽ gửi về huyện Lục Nam và huyện Việt Yên quà hỗ trợ như: đồ bảo hộ y tế, găng tay, khẩu trang với tổng giá trị là hơn 140 triệu đồng. Số tiền này được tích từ quỹ từ thiện do nam nghệ sĩ sáng lập. 


MC Đại Nghĩa gửi các phần quà hỗ trợ cho Bắc Giang chống dịch Covid-19.

MC Đại Nghĩa chia sẻ: "Bắc Giang, Điện Biên, Bệnh viện K Tân Triều... nơi nào cũng đang khó khăn. Ở Bắc Giang hàng ngàn công nhân bị cách ly, họ cũng đang thiếu thốn lương thực. Còn các bệnh viện đang xin hỗ trợ vật dụng y tế.

Tôi thật sự bị luýnh quýnh vì không biết làm cái nào trước cái nào sau. Thôi thì cố gắng bình tĩnh để mình làm từng cái một trong khả năng của mình.

Trước tiên sẽ cứu đói trước, hỗ trợ ngay cho 1300 công nhân tại Bắc Giang và hỗ trợ đồ bảo hộ cho bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên và Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ.

Trước mắt Nghĩa đang liên hệ để có thể gửi đến các công nhân mỗi người 5kg gạo, 6 bánh mì ngọt, 4 hộp sữa. Còn bên Điện Biên và Nậm Pồ thì hỗ trợ 1200 bộ đồ bảo hộ y tế. Cùng nương tựa và nâng đỡ nhau qua lúc khó khăn này các bạn nhé!".

Hòa Minzy


Hòa Minzy gửi 50 triệu đồng ủng hộ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Sau khi gửi số tiền 100 triệu đồng cho quê hương Bắc Ninh, ca sĩ Hòa Minzy tiếp tục ủng hộ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19. "Hòa Minzy xin đóng góp 50 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang. Mong sự ủng hộ nhỏ bé kịp thời này sẽ thay lời động viên cổ vũ tới người dân Bắc Giang và tuyến đầu đang phòng chống dịch tại đây. Mong Bắc Giang vững tâm vượt qua dịch bệnh, mong người dân cả nước và các quý vị khán giả của Hòa thật bình an!", nữ ca sĩ chia sẻ.

NSƯT Xuân Bắc

Trên trang cá nhân, NSƯT Xuân Bắc chia sẻ về chuyến đi cứu trợ tới các khu vực đang bị cách ly tại Bắc Ninh, Bắc Giang vì dịch Covid-19. "Những chuyến xe đầu tiên của chúng tôi chở theo niềm tin chiến thắng và sự sẻ chia tới các công nhân đang bị cách ly tại Bắc Ninh và Bắc Giang! Cố gắng lên nào các bạn", nam nghệ sĩ chia sẻ.


"Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phận ai? Có chút thời gian ngắn ngủi mặc đầy đủ đồ bảo hộ phòng chống Covid mà mồ hôi đầm đìa, khó chịu vô cùng. Thế mới thấu!", nghệ sĩ Xuân Bắc bày tỏ.


Hình ảnh NSƯT Xuân Bắc mặc đồ bảo hộ trước khi bước vào điểm phát quà hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch.

NSƯT Xuân Bắc cũng mong mọi người luôn bình an, cố gắng đồng lòng vượt qua giai đoạn khó này này: "Với mong muốn bày tỏ sự quan tâm và đồng lòng chống dịch của chúng tôi đối với những người nơi tuyến đầu chống dịch, một chút quà nhỏ gửi tới các y bác sĩ, các lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên.

Mong các anh chị luôn bình an và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đối với những người đang phải cách ly, đây cũng là một giai đoạn khó khăn. Hãy cố gắng chúng ta sẽ thắng trận này và đồng lòng thì trận nào cũng thắng!", nam nghệ sĩ bày tỏ.

Ngọc Mi
Theo Dân Việt