Thứ tư, 20/01/2021 | 13:52
RSS

Đàm Vĩnh Hưng giận dữ khi đăng hình khai trương bị ném đá

Thứ ba, 20/10/2020, 10:45 (GMT+7)

'Làm từ thiện không có trong điều luật bắt buộc của bất kì đất nước nào. Nó đến từ tâm và có điều kiện đủ để làm' - Đàm Vĩnh Hưng viết.

Sự kiện:
Đàm Vĩnh Hưng

Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp ở miền Trung khiến người dân nơi đây gần như hoàn toàn bị cô lập bởi nước lũ dâng cao. Để chung tay giúp đỡ bà con vùng lũ, các nghệ sĩ đang tích cực kêu gọi sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân và khán giả.

Thậm chí, họ xông pha đến những nơi mực nước lũ dâng cao để mang những chiếc áo phao, lương tực thực phẩm và tiền để giúp đỡ đồng bào qua cơn khốn khó. Các sao Việt vẫn từ thiện bằng những cách riêng nhưng vướng không ít rắc rối, thậm chí là đau lòng vì những ý kiến soi mói đủ kiểu của cư dân mạng.

Điển hình như ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân bị nghi ăn bớt tiền từ thiện khiến anh vô cùng bức xúc, Hoa hậu H'Hen Niê cũng bật khóc vì bị chê keo kiệt khi giàu có nhưng chỉ góp 50 triệu hỗ trợ người dân vùng lũ... Và mới đây nhất, người bị chỉ trích là nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng tức giận vì bị ném đá khi đăng hình khai trương kinh doanh, không cứu trợ miền Trung
Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã nổi đoá khi bị chỉ trích không lo làm từ thiện lại đi khai trương kinh doanh

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, "ông hoàng nhạc Việt" không kiềm chế được cơn tức giận khi bị các cư dân mạng liên tục mỉa mai và mắng chửi chỉ vì anh khai trương cơ sở kinh doanh và đăng ảnh lên. Nhiều người còn vô duyên đến mức cho rằng, nam ca sĩ không lo đi cứu trợ mà chỉ mải vui vẻ ăn chơi:

"Nhịn bữa giờ, hôm nay phải nói! Nói là vì sự ngu ngục, vô ý thức, kém hiểu biết, tay nhanh hơn não, thích to mồm, không làm được tích sự gì và cuối cùng là thích phán xét. Đó, nhiêu đó tội của mấy người đủ để lên tiếng rồi.

1. Tui không phải là thánh thần hay bụt tiên! Nếu là họ thì tui đã hô biến không có lũ lụt.

2. Tui cũng không phải tổng thống hay chính quyền để đón những câu hỏi sao không làm gì đi...

3. Tui cũng không phải tội phạm để phải nghe chất vấn.

Ai cũng có cuộc sống và lo toan trăm ngàn thứ. Không kinh doanh đào đâu ra tiền để làm người tốt? Tui up hình chuẩn bị khai trương cho công việc kinh doanh của tui. Nó bảo giờ này up tấm hình phản cảm? Sao không lo đi cứu miền Trung? Lòng người đang để đâu hỡi những kẻ giàu có? Cầm 30 tỷ rồi trao 20 tỷ vậy 10 tỷ đi đâu? Anh cũng là người miền Trung mà sao không làm gì đi".

Đàm Vĩnh Hưng tức giận vì bị ném đá khi đăng hình khai trương kinh doanh, không cứu trợ miền Trung

Nam ca sĩ thẳng tay "xử lí" từng cư dân mạng có ý gây chiến:

"Trước tiên là tui nhắn tin từng đứa chửi cho cái tội ngu! Tiếp theo la block sạch những kẻ nào ngu như trên. Dù có 10 ngàn comment thì tui vẫn tìm ra từng đứa! Sao không kéo lên xem tui đã viết bao nhiêu cái status và đăng tải số tài khoản quyên góp? Mà cứ thấy up tin cá nhân lên là nhào vô chửi.

Nghệ sỹ cũng lao động đổ mồ hôi sôi nước mắt, bán phổi, bán thanh xuân mà phục vụ kiếm đồng tiền chứ có ai khùng đem tiền tới phát không đồng nào cho nghệ sỹ không? Mà quy trách nhiệm? Mà giáo dục? Mà hạch hỏi, truy cứu như quan tòa? Ê! Làm từ thiện không có trong điều luật bắt buộc của bất kỳ nước nào nha. Nó đến từ tâm và điều kiện đủ để làm. Không ai ép ai được".

Đàm Vĩnh Hưng tức giận vì bị ném đá khi đăng hình khai trương kinh doanh, không cứu trợ miền Trung

Đàm Vĩnh Hưng tức giận vì bị ném đá khi đăng hình khai trương kinh doanh, không cứu trợ miền Trung
Trước đó, anh liên tục kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ người dân ở vùng bị chịu ảnh hưởng bởi bão lũ.

Sau khi Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ quan điểm cá nhân, danh ca Thanh Hà bình luận: "Là người của công chúng thì không tránh khỏi việc này. Bớt giận". Ca sĩ Cẩm Vân viết: "Có nhiều người vậy đó, tưởng mình là ông bà hay cha mẹ của người khác. Nhiều khi họ thấy em hay làm từ thiện và kêu gọi được mọi người nên nhắc nhở. Nghĩ vậy cho nhẹ nhàng để sức lo cho chuyện khác nhé".

Bên cạnh đó, ca sĩ Pha Lê, Cindy Thái Tài, Quách Tuấn Du... cũng đồng cảm với sự bức xúc của đàn anh.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN