Thứ bảy, 25/05/2024 | 22:05
RSS

Đắk Lắk quyết định thi tốt nghiệp THPT 2020 làm 2 đợt

Thứ năm, 06/08/2020, 06:49 (GMT+7)

Do bị cách ly xã hội trong vòng 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19, các thí sinh ở TP Buôn Ma Thuột sẽ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2.

Theo Zing chiều 5/8, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND TP Đắk Lắk chủ trì cuộc họp khẩn với Sở GD&ĐT để tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, Đắk Lắk sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt, đây là thông tin được Ban chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Đắk Lắk thống nhất vào chiều 5/8.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong điều kiện thành phố Buôn Ma Thuột có 3 ca mắc Covid-19. UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định TP Buôn Ma Thuột cách ly xã hội từ 0h ngày 3/8 để phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời ngày 3/8, Bộ GD&ĐT đã có công văn số 2873 chỉ đạo các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sẽ lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp; thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi. Các thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian tổ chức thi.

Đắk Lắk quyết định thi tốt nghiệp THPT 2020 làm 2 đợt

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H'Yim phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Zing

Do vậy, Ban chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đắk Lắk thống nhất kỳ thi sẽ vẫn diễn ra từ ngày 8 - 10/8 đối với 14 huyện, thị xã, thành phố tại 23 điểm thi với hơn 14.000 thí sinh dự thi.

Riêng tại TP Buôn Ma Thuột với 9 điểm thi cùng 5.400 thí sinh dự thi sẽ thi vào đợt sau, các thí sinh F1, F2 cũng sẽ thi sau tại kỳ thi này.

Cùng với đó, ông Khoa cho biết thêm, dù thi vào đợt 1 hay đợt 2 thì các điểm thi vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về thi cử và phòng dịch. Các thí sinh thi đợt 2 vẫn được đảm bảo về quyền lợi trong xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

"Thí sinh tham gia thi đợt sau là các em thuộc địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và các em thuộc trường hợp F1, F2 thì hết sức bình tĩnh, hết sức yên tâm để tham gia đợt thi sau và các quyền lợi của các em trong xét tuyển Đại học, cao đẳng cũng sẽ được Bộ Giáo dục – Đào tạo quan tâm và các trường đại học, cao đẳng cũng sẽ dành các chỉ tiêu theo chỉ đạo của Bộ để xét tuyển bổ sung các em” - ông Khoa nói.

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Trung Thành, Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT khiến địa phương, phụ huynh lẫn học sinh lo lắng. “Để kỳ thi diễn ra tốt về chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho các em sẽ rất khó khăn. Trước ngày thi, ngành y tế phun hóa chất khử trùng. Trong ngày thi sẽ có các đội trực đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang”, ông Thành nói.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN