Thứ tư, 23/09/2020 | 12:12
RSS

Hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn dự thi tốt nghiệp THPT

Thứ tư, 05/08/2020, 11:43 (GMT+7)

Hai tỉnh Lào Cai và Sóc Trăng sẽ hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Lào Cai hỗ trợ học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn 300.000 đồng

Theo đó, tại tỉnh Lào Cai những học sinh (HS) lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, hạnh kiểm tốt và đạt học lực từ khá trở lên, là HS mồ côi (mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mồ côi mẹ), hoặc là HS con hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ 300.000 đồng.

Về số lượng, tối đa không quá 10 học sinh/trường đối với các trường THPT và tối đa không quá 5 học sinh/trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, Trung tâm KTTHHNDN&GDTX tỉnh.

Được biết, toàn tỉnh Lào Cai có khoảng trên 400 HS lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn được hưởng hỗ trợ. Sở GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục thành lập hội đồng xét duyệt đối tượng HS được hỗ trợ theo đúng tiêu chí. Thời gian thực hiện hỗ trợ cho HS xong trước ngày 7/8/2020.

Việc hỗ trợ các em HS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn là nguồn động viên lớn giúp các em thêm tự tin, nỗ lực vượt qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn dự thi tốt nghiệp THPT

Ảnh minh họa

Tỉnh Sóc Trăng quyết không để thí sinh vì khó khăn mà không thể dự thi

Theo Sở GD&ĐT Sóc Trăng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh có 8.545 thí sinh đăng ký dự thi ở 21 điểm thi với 375 phòng thi.

Thông tin trên Báo Giáo dục và Thời đại, ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GD&ĐT xây dựng phương án hỗ trợ việc đi lại, ăn ở cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để thí sinh vì khó khăn về kinh tế, đi lại mà không thể tham gia dự thi.

Theo đó, để kỳ thi diễn ra an toàn trong lúc dịch bệnh covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Sóc Trăng sẽ phối hợp với ngành Y tế để có kế hoạch cụ thể, không để xảy ra sự cố nào làm ảnh hưởng đến kỳ thi.

Chủ động phối hợp với Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Mỗi điểm thi ít nhất phải có 2 phòng thi dự phòng; tổ chức phun thuốc khử trùng tất cả các điểm thi trước khi thí sinh tập trung. Bắt buộc đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đối với tất cả thí sinh, cán bộ coi thi và những người làm nhiệm vụ có liên quan trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Đồng thời, đoàn thanh niên phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức các chương trình tình nguyện, tiếp sức mùa thi, hỗ trợ thí sinh và người thân có khó khăn trong đi lại, ăn ở tại các địa điểm tổ chức thi.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN