Thứ tư, 07/12/2022 | 14:50
RSS

Đã xác định lai lịch, thân nhân của hai bộ xương khô trong rừng ở Gia Lai

Thứ hai, 10/10/2022, 10:38 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã làm rõ lai lịch, thân phận của 2 bộ xương khô được phát hiện trong rừng tại xã Đắk Krong, tỉnh Gia Lai.

Sự kiện:
Gia Lai

Đã xác định lai lịch, thân nhân của hai bộ xương khô trong rừng ở Gia Lai

2 bộ xương khô được phát hiện trong rừng thuộc địa bàn xã Đăk Rong. Ảnh: Công an huyện Kbang 

Sáng 10/10, thông tin từ Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) cho biết, qua xét nghiệm ADN, đã xác định được lai lịch, thân phận của 2 bộ xương khô được phát hiện tại cánh rừng xã Đăk Rong vào 2 tháng trước.

Danh tính 2 bộ xương khô được xác định là anh H.Q.B (37 tuổi) và cháu H.Q.K. (11 tuổi, con trai anh B.), cùng ngụ tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Kết quả này hoàn toàn trùng khớp với thông tin bà N.T.T.H (57 tuổi, người tự nhận là mẹ và bà nội của hai nạn nhân, ngụ tỉnh Đồng Nai) trình báo tại Công an tỉnh Gia Lai và cung cấp về thân nhân của bà bị mất tích, cũng như nhận dạng các đồ đạc kèm theo.

Hiện cơ quan chức năng đã thông báo kết quả đến gia đình nạn nhân và gia đình có nguyện vọng xây dựng phần mộ tại nơi đã chôn cất các nạn nhân ở nghĩa trang huyện Kbang.

Theo Công an huyện Kbang, kết quả xét nghiệm ADN chỉ xác định thân nhân, lai lịch nạn nhân. Riêng nguyên nhân tử vong, do nội tạng các nạn nhân đã phân hủy nên chưa thể xác định được. Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Trước đó, vào ngày 22/8, một số người dân đi hái măng trong rừng thuộc địa giới hành chính xã Đắk Rong, huyện Kbang thì phát hiện 2 thi thể (1 ở trên võng, 1 ở dưới đất) đã phân huỷ nói trên.

Tại hiện trường, ghi nhận một chiếc võng dù, hai áo mưa cánh dơi (một của Grab, một của Viettel), có mũ bảo hiểm (ghi địa chỉ tại thị trấn M’Đrắk, Đắk Lắk), hai đôi giày thể thao một vali màu xanh, dao, dao cưa và hai linh vật tì hưu, thần tài. Trong túi xách có thuốc đau bụng, giảm đau, cước, lưỡi câu, bật lửa, gạo, tiêu, tép khô…

Ban đầu, cơ quan chức năng xác định hai thi thể là nam giới, thi thể nằm dưới đất có độ tuổi từ 30-50, còn thi thể nằm trên võng có độ tuổi từ 10-15. Thời gian tử vong khoảng 3-4 tháng.

Sau đó, cơ quan chức năng phát hiện xe máy của nạn nhân, cách vị trí hai người tử vong trong rừng khoảng 2 km. Người nhà của nạn nhân cũng đã đến Gia Lai khai báo sự việc và nhận dạng thi thể, đồ vật liên quan.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại