Thứ ba, 04/10/2022 | 13:20
RSS

Vụ 2 bộ xương người trong rừng: Bước đầu xác định được danh tính

Thứ bảy, 27/08/2022, 11:17 (GMT+7)

Cơ quan công an đã xác định được danh tính hai nạn nhân nhưng để có kết luận chính xác cần chờ kết quả xét nghiệm ADN.

Liên quan đến vụ 2 bộ xương người trong rừng, theo báo Người lao động, sáng 27/8, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai vẫn đang tiếp tục tiến hành các thủ tục để xác định chính xác danh tính 2 bộ xương khô được phát hiện ở khu vực rừng thuộc xã Đăk Rong.

Qua quá trình điều tra, khám nghiệm hiện trường và truy tìm nhân thân lai lịch của bộ xương khô, bước đầu đã cơ bản xác định được danh tính nạn nhân. Theo đó, hai nạn nhân có địa chỉ cư trú tại tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, để có kết luận chính xác, cơ quan công an đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ADN và đang chờ kết quả rồi mới công bố cụ thể về thân nhân, lai lịch.

Vụ 2 bộ xương người trong rừng: Bước đầu xác định được danh tính

Chiếc xe máy được phát hiện trong rừng của hai nạn nhân. Ảnh: Báo Dân Việt

Trước đó, chiều 26/8, theo Báo pháp luật TP.HCM thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã tìm ra chiếc xe máy nghi của hai nạn nhân tử vong trong rừng xã Đắk Rong (huyện Kbang, Gia Lai).

Vào sáng 26/8, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện 1 chiếc xe máy, có khả năng là của 2 nạn nhân tử vong trong rừng sâu thuộc xã Đak Rong, H.K’Bang (Gia Lai). Chiếc xe máy này hiệu Wave, màu đen, bạc. Kiểm tra xe có vài chấm sơn đỏ. Xe không mang biển kiểm soát.

Vụ 2 bộ xương người trong rừng: Bước đầu xác định được danh tính

Một số tư trang, vật dụng còn sót lại ở trong rừng. Ảnh: Báo Dân Việt.

Theo báo Dân Việt, vào ngày 22/8, một số người dân ở huyện Kbang trong khi đi hái măng tại khu vực rừng giáp ranh xã Đắk Rong (huyện Kbang) với xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) thì phát hiện 2 thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn trơ bộ xương khô. Tuy nhiên, các nạn nhân không có giấy tờ tùy thân nên chưa thể xác định được danh tính và lai lịch.

2 bộ xương sau đó đã được bàn giao cho UBND xã Đắk Rong tổ chức chôn cất vào tối 24/8 tại nghĩa trang thị trấn Kbang theo quy định.

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại