Thứ bảy, 16/01/2021 | 16:58
RSS

Bộ xương người tìm thấy trên sông Nước Xa là của nạn nhân vụ sạt lở núi

Thứ sáu, 11/12/2020, 07:20 (GMT+7)

Sau khi khám nghiệm pháp y, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính bộ xương người được tìm thấy trên sông Nước Xa.

Sự kiện:
Quảng Nam

Danh tính bộ xương người được tìm thấy trên sông Nước Xa

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: TP

Ông Châu Minh Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Trà Mai (H.Nam Trà My, Quảng Nam) cho biết, liên quan đến bộ xương người phát hiện trên sông Nước Xa, cơ quan pháp y đang tổ chức khám nghiệm, xác định đó là ông Hồ Văn Điều (46 tuổi, ở thôn 3 xã Trà Mai), tử vong do sạt lở núi xảy ra vào chiều 28/10.

Sau khi xác nhận được danh tính, hiện thi thể ông Điều đã được bà con làng Long Pok (thôn 3) đã đến nhận, đưa đi chôn cất theo phong tục của địa phương. Sau khi sạt lở núi xảy ra đất đá đã cuốn ông Điều xuống sông Nước Xa và kẹt lại tại đoạn giáp ranh với thôn 4 (xã Trà Giáp, H.Bắc Trà My).

Trước đó, ngày 9/12, người dân đi làm rẫy tá hỏa phát hiện một thi thể người chỉ còn trơ lại bộ xương tại khu vực sông Nước Xa đoạn chảy qua địa phận xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My. Do địa hình phức tạp, khó di chuyển nên đến sáng 10/12, các lực lượng chức năng mới có thể tiếp cận, tổ chức khám nghiệm.

Nơi phát hiện bộ xương người nằm giáp ranh với xã Trà Mai, huyện Nam Trà My nên nhiều người đặt nghi vấn đây có thể là thi thể của nạn nhân mất tích do lở núi ngày 28/10 ở xã này. Khu vực này nằm cách xa, ngược lên phía trên nên có thể loại trừ khả năng đây là nạn nhân trong vụ sạt lở núi ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.

Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn H.Nam Trà My có 13 người mất tích do sạt lở núi. Riêng vụ sạt lở núi ở xã Phước Lộc (H.Phước Sơn), vẫn còn 4 nạn nhân đang mất tích.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN