Chủ nhật, 25/09/2022 | 17:29
RSS

Đã xác định được danh tính 32 nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán karaoke tại Bình Dương

Thứ hai, 12/09/2022, 08:47 (GMT+7)

Toàn bộ 32 nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán karaoke An Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã xác định được danh tính và bàn giao cho gia đình mai táng.

Sự kiện:
Bình Dương

Đã xác định được danh tính 32 nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán karaoke tại Bình Dương

Hiện trường vụ cháy Ảnh: Báo Dân trí

Sáng 12/9, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, toàn bộ 32 nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán karaoke An Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã xác định được danh tính và bàn giao cho gia đình mai táng.

Trong số 32 người chết có 16 nạn nhân nam và 16 nạn nhân nữ. Theo danh sách, họ tên nạn nhân được viết tắt, có tuổi 22-40. Ngày 11/9, tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (quận Gò Vấp, TP HCM), cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương tổ chức bàn giao các thi thể còn lại cho gia đình lo hậu sự.

Theo lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương, việc xác định danh tính các nạn nhân gặp khó khăn vì nhiều thi thể bị cháy không thể nhận dạng, do đó phải gửi mẫu về TP HCM giám định ADN.

Ngoài các nạn nhân tử vong, vụ cháy tại quán karaoke An Phú cũng khiến 17 người bị thương, trong đó có 15 người bị thương nhẹ đã xuất viện, 2 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện.

Cũng theo Công an tỉnh Bình Dương, qua điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định nguyên nhân của vụ cháy là do chập điện trên trần tầng 2 của cơ sở. Do cơ sở thiết kế xây dựng với nhiều vật liệu dễ cháy nên đám cháy bùng phát nhanh gây khó khăn cho công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 6/9, quán karaoke An Phú (TP Thuận An) bất ngờ bốc cháy. Hàng chục người mắc kẹt bên trong la hét cầu cứu. Nhiều người hoảng loạn đã nhảy từ tầng trên cao xuống dưới.

Đám cháy bùng phát tại tầng 2 của quán rồi lan rộng. Cảnh sát PCCC đã dùng xe thang cứu an toàn 22 người mắc kẹt trên sân thượng. Đến khoảng 20h30 ngày 8/9, lực lượng chức năng tìm thấy 32 thi thể tại hiện trường.

Ngày 8/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ cháy quán karaoke An Phú để điều tra.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại