Thứ sáu, 07/10/2022 | 16:24
RSS

Đã tìm thấy thiếu nữ Việt 15 tuổi mất tích ở Anh

Thứ tư, 14/08/2019, 06:50 (GMT+7)

Liên quan đến vụ thiếu nữ Việt 15 tuổi mất tích, cảnh sát Bắc Yorkshire cho biết đã tìm thấy cô gái này trong tình trạng khỏe mạnh, an toàn.

Đã tìm thấy thiếu nữ Việt 15 tuổi mất tích ở Anh

Hình ảnh Lê Thị Diệu Linh. Ảnh: PLO

Theo đài BBC, cảnh sát Bắc Yorkshire cho biết đã tìm thấy cô gái Việt có tên Lê Thị Diệu Linh (15 tuổi) mất tích ở Anh vào tối 12/8 (giờ địa phương) trong tình trạng khỏe mạnh. Tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ địa điểm cô gái này, được tìm thấy do vẫn còn đang trong quá trình điều tra.

Theo đó, Linh, không nói được tiếng Anh, biến mất khỏi nhóm du lịch khi đang đi tham quan vào ngày 6/8. Gần 10 người đã bị bắt do nghi có liên quan đến vụ mất tích của Linh, trong đó 2 người đang bị giam để chờ thẩm vấn, một người đã bị buộc tội và ra toà trong ngày hôm qua. 

Bảy người sau đó đã được trả tự do để chờ điều tra thêm. Cảnh sát cũng đã thực hiện các vụ bắt giữ khác ở khu vực Staffordshire và hai người đã bị bắt trong vụ này, gồm một đàn ông và phụ nữ.

Một người đàn ông Việt Nam tên Hồ Quang Ngọc, 25 tuổi đã bị truy tố vì tội bắt cóc trẻ em và vi phạm luật di cư Anh. Vụ xét xử dự kiến sẽ được Tòa Thượng thẩm York tiến hành vào ngày 16/9 sắp tới.

Trước đó, Tiền Phong dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh xác nhận vào ngày 8/8, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, hướng dẫn viên du lịch, công ty Travel Plus đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trình báo về vụ mất tích của nữ du khách Việt tên là Lê Thị Diệu Linh.

Du khách Lê Thị Diệu Linh đi theo tour du lịch của Công ty Travel Plus Việt Nam, có trụ sở tại TP.HCM Sau khi không thấy du khách Linh, hướng dẫn viên du lịch của đoàn đã đến Đại sứ quán Việt Nam thông báo và nộp lại hộ chiếu của Linh.

Theo công ty Travel Plus Việt Nam, du khách Diệu Linh tự xin visa riêng, chỉ mua tour đi cùng đoàn. Đoàn du lịch của Travel Plus Vietnam đã về Việt Nam ngày 9/8 vừa qua.

Trong khi phía cảnh sát Anh đang tích cực điều tra vụ việc, thì bố mẹ của Lê Thị Diệu Linh đã đến công an xã nộp giấy xác nhận phủ nhận thông tin con gái bị bắt cóc hay mất tích ở Anh. 

Chia sẻ với báo Thanh Niên, ông Hoàng Văn Thắng, trưởng công an xã Hải Trạch, Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết chiều ngày 12/8, bà Đặng Thị Hương (mẹ của Lê Thị Diệu Linh) đã đến UBND xã nộp đơn xin xác nhận. Hiện bà Hương đã gửi đơn kèm một số giấy tờ tùy thân cho phía công ty tổ chức tour.

Trong đơn của gia đình Diệu Linh có đoạn, "Hôm nay, tôi xin xác nhận con của chúng tôi là Lê Thị Diệu Linh sinh ngày 16/9/2003 đã đi du lịch và ở lại thăm bà con, bạn bè chứ không phải mất tích và bắt cóc như báo chí đã đưa tin. Chúng tôi xin cam kết sự việc trên hoàn toàn đúng sự thật. Nếu có gì sai sót chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm".

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN