Chủ nhật, 12/07/2020 | 00:18
RSS

Nữ sinh ở Yên Bái mất tích khi xuống Hà Nội tìm mẹ đã gọi điện về nhà

Thứ ba, 06/08/2019, 15:25 (GMT+7)

Sau nhiều ngày mất tích, Huệ đã gọi điện về cho mẹ nói là đang làm ở quán ăn gần Công viên Cầu Giấy, dặn gia đình đừng đi tìm nữa.

Liên quan đến vụ nữ sinh xinh đẹp mất tích khi xuống Hà Nội tìm mẹ, chiều ngày 6/8, trao đổi với PV, chị Mông Thị Tuyến (ở xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết, đã gần một tháng trôi qua, dù gia đình đã tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn chưa thấy Mông Thị Huệ (SN 2002, con gái chị Tuyến).

Hình ảnh nữ sinh trước khi mất tích.
Hình ảnh nữ sinh trước khi mất tích.

Tuy nhiên vào tối ngày 17/7, Huệ có mượn điện thoại gọi điện về nói là đang làm ở quán ăn gần Công viên Cầu Giấy (Hà Nội). “Khi biết tin con đang ở gần Công viên Cầu Giấy, tôi đã xin nghỉ làm để đi tìm. Tôi đã vào hết các quán ăn, nhà hàng xung quanh khu vực đó nhưng vẫn không có thông tin gì về con gái. Đến ngày 21/7, Huệ lại gọi điện về cho gia đình, lần này Huệ gọi bằng facebook, nói là đừng đi tìm con nữa", chị Tuyến chia sẻ.

Chị Tuyến cho biết thêm, hiện cả gia đình đang rất lo lắng. Từ trước đến nay, Huệ không đi đâu xa nhà, tính lại chạm chạp nhưng Huệ được mọi người khen là xinh đẹp nên không biết xuống Hà Nội có bị dụ dỗ vào những tệ nạn gì không, chị rất sợ điều đó xảy ra.

Theo chị Tuyến, mặc dù năm nay đã 17 tuổi nhưng Huệ mới chỉ học hết lớp 9, do học lực yếu, Huệ phải học lại 2 năm. Chị Tuyến là người không biết chữ nên cũng không kèm cặp việc học của con được. Tuy học lực yếu, nhưng ở nhà Huệ rất ngoan.

Được biết, chị Tuyến không lấy chồng, chị có 3 người con, 2 gái, 1 trai. Cháu lớn (SN 1997 hiện đã lấy chồng), còn Huệ (SN 2002) và cậu em trai (SN 2004) đang ở cùng bà ngoại. Cách đây 3 năm chị xuống làm giúp việc cho 1 gia đình tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng (Hà Nội).

Theo chị Tuyến, nguyên nhân dẫn đến việc Huệ tự ý xuống Hà Nội có thể là do quá nhớ mẹ, bởi đã hơn 2 tháng chị Tuyến không về quê. “Huệ không dùng điện thoại, nhưng có dùng facebook, việc Huệ có người yêu chưa thì tôi không biết, bởi lâu nay tôi đi làm xa”, chị Tuyến nói.

Trước đó, vào ngày 13/7, Huệ xin bà ngoại 200 nghìn đồng để bắt xe xuống Hà Nộ để tìm mẹ. Đến trưa cùng ngày khi con gái cả chị Tuyến gọi điện hỏi xem em xuống đến nơi chưa thì chị Tuyến mới biết chuyện.

Ngay sau đó, chị Tuyến đã gọi điện báo tin cho người thân chia nhau đi tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không có thông tin gì. Tính đến nay, đã gần 1 tháng trôi qua kể từ ngày con gái mất tích, không một đêm nào chị ngủ ngon.

Chị Tuyến cho biết, giờ chị chẳng có tài sản gì ngoài các con, nếu tìm được Huệ, chị sẽ không xuống Hà Nội làm nữa, chị sẽ tìm công việc gần nhà để gần gũi, quan tâm đến các con nhiều hơn.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN