Thứ sáu, 05/06/2020 | 12:47
RSS

Đà Nẵng lập 7 chốt hoạt động 24/24h kiểm soát người ra vào thành phố

16-03-2020 11:32:43

Đà Nẵng đã thiết lập 7 chốt kiểm soát người ra vào thành phố nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Đà Nẵng lập 7 chốt hoạt động 24/24h kiểm soát người ra vào thành phố

Chốt kiểm soát hoạt động 24/24h. Ảnh: TP

Sáng ngày 16/3, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết trên Tri thức trực tuyến, Công an TP vừa phối hợp với ngành y tế lập 7 chốt chặn tại các khu vực cửa ngõ ra vào thành phố nhằm kiểm soát dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Các điểm chốt chặn, gồm: Cuối đường Trường Sa, cuối đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn), chân đèo Hải Vân và phía nam hầm Hải Vân (quận Liên Chiểu), cửa ô Hòa Nhơn và Hòa Phước (huyện Hòa Vang), ga Đà Nẵng (quận Thanh Khê).

Tất cả các điểm chốt chặn này sẽ hoạt động 24/24 để tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt, nắm lịch trình của du khách người dân ra vào TP. Đồng thời, yêu cầu tất cả người dân, du khách ra vào TP tiến hành khai báo y tế và phải đeo khẩu trang để phòng chống lây nhiễm Covid-19.

Tại các điểm chốt chặn, nếu hành khách là người nước ngoài và Việt kiều bị sốt sẽ được cơ quan có chức năng liên hệ Trung tâm cấp cứu vận chuyển hành khách về BV 199-Bộ Công an hoặc về BV Phổi Đà Nẵng để thăm khám và chữa trị.

Riêng đối với du khách, Việt kiều thân nhiệt bình thường, các tổ công tác sẽ yêu câu khai báo tên tuổi, mục đích đến TP Đà Nẵng. Trong trường hợp du khách đến Đà Nẵng để khám chữa bệnh sẽ giới thiệu đến bệnh viện và yêu cầu đeo khẩu trang. Đồng thời, yêu cầu tiến hành khai báo y tế hàng ngày.

Sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt sẽ liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng để cung cấp thông tin về khách nước ngoài và khách Việt kiều vào TP để CDC có hướng theo dõi và xử lý tiếp.

Được biết, sau khi xuất hiện 3 ca mắc Covid-19, Sở Y tế yêu cầu Ban giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng sử dụng tầng 3 và 4 của Khoa Y học Nhiệt đới để tiếp nhận các bệnh nhân. Tầng 4 là nơi cách ly, điều trị cho bệnh nhân. Còn tầng 3 là nơi dành cho hơn 50 bác sĩ làm việc. Toàn bộ khu vực này được bảo vệ 24/24, trong tình trạng nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN