Thứ ba, 30/11/2021 | 22:31
RSS

Đà Nẵng: Hơn 30 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu vì đồ chơi lạ

Thứ sáu, 16/04/2021, 13:37 (GMT+7)

Hơn 30 học sinh tiểu học ở Đà Nẵng nhập viện cấp cứu với những dấu hiệu buồn nôn, đau đầu, khó thở, trong đó có 5 trường hợp nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi cấp cứu vì chơi đồ chơi lạ.

Ngày 16/4, bác sĩ Trần Sỹ, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu 32 học sinh Trường Tiểu học Hòa Khương 1, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.

"8h15 hôm nay chúng tôi tiếp nhận 32 trường hợp học sinh nhập viện với triệu chứng chủ yếu là tức ngực, khó thở, buồn nôn, nhức đầu. Sau khi sàng lọc, 5 trường hợp có biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi, 13 trường hợp nhập khoa nhi của bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu và 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà", bác sĩ Trần Sỹ cho biết.

Hơn 30 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu vì đồ chơi lạ

32 học sinh tiểu học tại Đà Nẵng nhập viện cấp cứu vì chơi đồ chơi lạ.

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang, thông tin ban đầu của người nhà cung cấp thì các cháu là học sinh lớp 3, 4, 5. Trước đó, các cháu có mua đồ chơi tại một số cửa hàng trước cổng trường, sau đó thì xảy ra sự việc. Tuy nhiên, đồ chơi đó là gì thì hiện chưa khẳng định được.

Chị L.T.T.N. (trú thôn Gò Hà, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, phụ huynh cháu L.T.T, lớp 4) cho biết, sáng nay cháu đi qua lớp 4/1, đứng xem các bạn chơi thì buồn nôn, đau bụng và được chuyển đến bệnh viện.

"Theo các phụ huynh có con nhập viện thì những em trực tiếp chơi đồ chơi là bị nặng, còn những em bị nhẹ là do đứng xem các bạn chơi chứ không tiếp xúc", chị N cho biết.

Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Diệu Bình
Theo Dân Việt