Chủ nhật, 01/10/2023 | 20:45
RSS

Đã bắt được nhóm đối tượng chặn đầu, đập phá xe khách ở Đắk Lắk

Thứ sáu, 02/06/2023, 18:12 (GMT+7)

Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ 4 đối tượng có hành vi chặn đầu, dùng hung khí đập phá xe khách trong đêm trên địa bàn.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Đã bắt được nhóm đối tượng chặn đầu, đập phá xe khách ở Đắk Lắk

Nhóm đối tượng có hành vi đập phá xe khách Ngọc Thông trong đêm bị bắt giữ. Ảnh: Báo Nhân dân

Liên quan đến vụ xe khách bị chặn đầu và đập phá trong đêm, trao đổi với Tạp chí Người đưa tin ngày 2/6,  một lãnh đạo Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã xác định được danh tính và bắt giữ 4 đối tượng thực hiện hành vi đập phá xe khách để xử lý theo quy định.

Theo đó, 4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Y Phương Niê (SN 2002), Y Khôi Niê (SN 2003), Y Ni Niê (SN1999) và Y Kun Mlô (SN 1999); đều trú tại xã Cư Né, Krông Búk.

Đã bắt được nhóm đối tượng chặn đầu, đập phá xe khách ở Đắk Lắk

Các đối tượng đập phá xe khách sau khi ăn nhậu. Ảnh: Báo Công luận

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận sau khi cùng nhau ăn nhậu tại buôn Dhia 1, xã Cư Né, huyện Krông Búk, Khôi rủ theo Phương, Ni và Kun ra đường Hồ Chí Minh chặn xe khách để đập phá thì tất cả đồng ý.

Các đối tượng đã chặn nhiều xe nhưng các xe này không dừng lại nên các đối tượng không đập phá được. Đến khi thấy xe ô tô khách giường nằm Ngọc Thông thì 4 đối tượng đã đi ra giữa đường dàn hàng ngang, dùng dao và gậy để chặn xe ô tô khách lại.

Khi xe khách dừng lại thì các đối tượng đã đập phá gây nhiều hư hại. Thấy vậy, tài xế và một số hành khách trên xe đã dùng bình cứu hỏa xịt chống trả thì các đối tượng đã bỏ chạy,vứt bỏ hung khí trên đường trốn thoát. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Búk đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật

Đã bắt được nhóm đối tượng chặn đầu, đập phá xe khách ở Đắk Lắk

Đã bắt được nhóm đối tượng chặn đầu, đập phá xe khách ở Đắk Lắk

Xe khách Ngọc Thông bị nhóm đối tượng đập phá gây hư hại. Ảnh: Tạp chí Người đưa tin

Trước đó, vào khoảng 2 giờ sáng ngày 1/6, xe khách Ngọc Thông biển kiểm soát 75B-008.38 đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng từ tỉnh Gia Lai đi Đắk Lắk chở theo khoảng 30 hành khách.

Khi xe chạy đến tại địa phận xã Cư Né, huyện Krông Búk thì bất ngờ bị nhiều người bịt mặt, tay cầm hung khí lao ra chặn đường. Sau khi chiếc xe dừng lại để bảo đảm an toàn, thì các nghi phạm dùng hung khí đập bể nhiều tầm kính và đèn xe.

Tài xế C. kể lại, thời điểm trên khi thấy những người trùm kín mặt có cầm theo dao rựa, mã tấu đứng phía trước nên xe phải phanh gấp. Lúc này, các nghi phạm lập tức dùng hung khí phá hoại, đập vỡ kính từ nhiều phía.

Tài xế bật hết tất cả đèn xe lên rồi hô lớn “cướp, cướp”, các hành khách đều tỉnh dậy và vô cùng hoảng loạn trước sự phá hoại của các đối tượng. Chỉ khi tài xế dùng bình chữa cháy xịt ra ngoài cửa, các đối tượng này mới bỏ chạy.

Tại hiện trường, chiếc xe khách bị đập vỡ nát kính, đèn cũng bị vỡ và hư hỏng. Trước sự việc, tài xế đã gọi điện đưa xe đến hỗ trợ khách di chuyển theo lộ trình và lái chiếc xe bị đập phá đến trụ sở công an để trình báo sự việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại