Thứ bảy, 04/02/2023 | 22:25
RSS

Cựu tiền vệ tuyển Thái Lan sang Việt Nam làm huấn luyện viên

Thứ ba, 15/11/2022, 15:03 (GMT+7)

Cựu tiền vệ Issawa Singthong sẽ dẫn dắt CLB Lâm Đồng với mục tiêu giúp đội bóng này thăng hạng trong năm tới.

Cựu tiền vệ Issawa Singthong đang có mặt ở Hà Nội để tham dự một vài trận đấu giao hữu cùng bạn bè. Cựu tiền vệ Thái Lan rất hứng thú với việc sang Việt Nam làm việc và huấn luyện một đội bóng chuyên nghiệp và đã quyết định trở thành HLV trưởng của CLB Lâm Đồng, thay thế ông Hứa Hiển Vinh đặt mục tiêu giú đội bóng này lên hạng Nhất trong năm tới.

CLB Lâm Đồng có thể vừa tầm với cựu danh thủ Thái Lan. Đội bóng này đang thi đấu ở giải hạng Nhì Quốc gia. Họ có kế hoạch cho tương lai để trở lại sân chơi chuyên nghiệp ở giải hạng Nhất (V.League 2) ở mùa giải 2023, cùng mục tiêu V.League 1 vào năm 2026.

Cựu tiền vệ tuyển Thái Lan sang Việt Nam làm huấn luyện viên
Cựu tiền vệ Issawa Singthong làm huấn luyện viên CLB Lâm Đồng

Issawa sinh năm 1980 từng chơi cho các đội Bình Định, An Giang, Đồng Tháp và Đồng Nai ở V.League lẫn giải hạng Nhất Quốc gia từ 2003 tới 2011 và ít nhiều để lại ấn tượng. Cựu cầu thủ này có thể nói sõi tiếng việc giống như HLV Kiatisak của HAGL hiện tại.

Issawa giải nghệ năm 2017 sau một thời gian ngắn quay lại Thái Lan chơi bóng cho Chiangrai Utd, Air Force hay TOT SC. Thời gian vừa rồi, Issawa Singthong làm trợ lý ở đội U15 Thái Lan và ít nhiều có được thành công.

Issawa Singthong hy vọng sẽ giúp CLB Lâm Đồng thăng hạng Nhất trong năm tới và tương lai có thể góp mặt ở V.League 1 và giúp đội bóng này thường xuyên góp mặt ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại