Chủ nhật, 23/01/2022 | 19:19
RSS

Cựu ngoại binh của CLB Nam Định trở lại Việt Nam thi đấu

Thứ bảy, 27/11/2021, 10:52 (GMT+7)

Hiện CLB B.Bình Dương đã đón 5 ngoại binh, trong đó có 3 tiền đạo, 2 trung vệ từ châu Phi tới thử việc. Đáng chú ý trong số này có cựu trung vệ của Nam Định.

Cụ thể đó là trung vệ Guy Olivier (quốc tịch Senegal, sinh năm 1994), 3 chân sút người Burkina Faso là Abdoul Abass (sinh năm 1994), Zongo Moise (sinh năm 1996, nhiều năm chơi bóng ở Ả Rập Xê-út), Zati Michaelou (sinh năm 1992), trung vệ Emmanuel Tony Agbaji (Nigeria, sinh năm 1992).

Trong số ngoại binh kể trên chỉ có Emmanuel Tony Agbaji, cựu trung vệ của CLB Nam Định ở V.League 2019, 2020. Một trong những cầu thủ ngoại chất lượng của giải V.League.

Sự chắc chắn của Emmanuel Tony Agbaji nơi hàng thủ đã góp phần không nhỏ giúp đội bóng thành Nam trụ hạng trong những mùa giải đầu tiên trở lại V.League.

Phía trước, Emmanuel Tony Agbaji cùng với 4 ngoại binh kể trên sẽ được HLV Đặng Trần Chỉnh thử việc tại giải giao hữu BTV Cup chuẩn bị cho V.League 2022.

Emmanuel Tony Agbaji thử việc tại CLB Bình Dương
Emmanuel Tony Agbaji thử việc tại CLB Bình Dương​

Liên quan tới đội chủ sân Thiên Trường. Thời gian vừa qua CLB Nam Định đã đưa về sân Thiên Trường 3 sự bổ sung đáng chú ý gồm người cũ Đinh Viết Tú, trung vệ Phạm Mạnh Hùng từ Hải Phòng và tiền đạo ngoại binh Rodrigo Dias. 

Trước đó, đội bóng này cũng đã chia tay 2 cầu thủ là trung vệ Lâm Anh Quang và tiền đạo Hoàng Minh Tuấn khi hai bên không tìm được tiếng nói chung cho tương lai.

Trong diễn biến mới nhất, CLB Nam Định đã tái hợp với tiền vệ Nguyễn Đức Anh Quốc, cầu trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng thành Nam.

Như vậy, Nam Định sẽ sở hữu đôi cánh "thiên thần" là Mai Xuân Quyết và Anh Quốc ở mùa bóng 2022. Đây là cơ sở để người hâm mộ đội chủ sân Thiên Trường tin vào một mùa bóng thành công của đoàn quân HLV Nguyễn Văn Sỹ.

Ít tuần tới Nam Định có khả năng sẽ tham dự giải giao hữu chuẩn bị cho V.League 2022 tại HAGL giải đấu do đội bóng phố Núi tổ chức với 5 đội bóng có thứ hạng cao nhất ở mùa giải năm ngoái.

Các đội bóng như Viettel, Nam Định, Thanh Hoá, Bình Dương và Hà Nội FC (thay thế Than Quảng Ninh đã tạm ngừng hoạt động) sẽ là các đối thủ của HAGL ở giải giao hữu sắp tới. Giải đấu hứa hẹn mang tới người hâm mộ những màn so tài hấp dẫn và nhiều siêu phẩm bàn thắng được ghi.

 

 

 

 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại