Thứ hai, 06/12/2021 | 10:36
RSS

Chơi bóng giỏi, Tấn Trường còn kiếm bộn tiền từ kinh doanh

Thứ sáu, 26/11/2021, 18:39 (GMT+7)

Chơi bóng giỏi, thủ môn Bùi Tấn Trường tỏ ra khá mát tay trong lĩnh vực kinh doanh.

Thủ môn Bùi Tấn Trường là cái tên được nhắc rất nhiều những ngày qua xoay quanh lùm xùm lên mạng xã hội livestream khi tập trung cùng ĐT Việt Nam. Thực tế, không ít tuyển thủ Việt Nam từng tham gia livestream trên mạng xã hội, nhưng để có thể tạo thành "trent" và kiếm được tiền như Tấn Trường thì không nhiều.

Tuy vậy, việc livestream trên mạng xã hội kiếm tiền chỉ là một phần nhỏ trong hàng loạt hoạt động kiếm của thủ môn thuộc biên chế Hà Nội FC. Vốn rất đam mê trò chơi thể thao điện tử vì thế, tại quê hương Đồng Tháp, Tấn Trường đã mở tiệm game internet với quy mô hơn 20 máy và có nguồn thu không nhỏ.

Tấn Trường cũng là 1 streamer Liên Minh Huyền Thoại "có số má” và cũng có 1 kênh riêng để livestream các trận đấu của mình. Điều này giúp cho thủ môn của Hà Nội FC và tuyển Việt Nam có một nguồn thu khá ấn tượng, là niềm mơ ước của nhiều Game thủ.

Tấn Trường còn kiếm bộn tiền từ kinh doanh
Tấn Trường còn kiếm bộn tiền từ kinh doanh trong nhiều lĩnh vực

Trước đó, khi nhận 5 tỷ đồng từ việc gia hạn hợp đồng ba năm với CLB Cao Su Đồng Thá,p Tấn Trường cũng đầu tư số tiền không nhỏ vào hoạt động kinh doanh vận tải và có nguôn thu nhập ổn định.

Ở tuyển Việt Nam, thủ môn Tấn Trường được các cầu thủ phong cho biệt hiệu là "thánh livestream". Thủ thành người Đồng Tháp thường xuyên lên mạng xã hội để giao lưu với người hâm mộ, nhưng có vẻ như việc làm này của anh đã đi quá giới hạn.

Câu chuyện Tấn Trường sử dụng nền tảng mạng xã hội giải trí sau các buổi tập hay trận đấu rõ ràng không là vấn đề lớn đối với tuyển Việt Nam hay cá nhân HLV Park Hang Seo

Thế nên, HLV Park Hang Seo hoặc BHL nhắc nhở Tấn Trường có hay không chẳng phải chuyện để bàn đúng sai. Bởi sau sự vụ vừa qua, thủ thành người Đồng Tháp cần hiểu lúc nào giải trí, lúc nào tập trung cho công việc nhằm giúp tuyển Việt Nam ổn nhất, thay vì tranh cãi như đã thấy.

Điều chiến lược gia người Hàn Quốc lo nhất với Tấn Trường nói riêng hay các thủ môn nói chung vẫn nằm ở vấn đề chuyên môn. Có nghĩa lúc này các thủ thành ở tuyển Việt Nam chưa tạo cho ông Park sự tự tin, khi mất Văn Lâm bởi chấn thương.

Còn sự vụ Tấn Trường xem ra nên dừng lại, và thủ thành người Đồng Tháp có lẽ cũng cần tiết chế hơn thú vui riêng tư. Bởi dù thế nào tuyển Việt Nam không phải là cái chợ và chưa chắc vị trí thì cần tập trung mà khẳng định!

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại