Thứ ba, 06/12/2022 | 07:39
RSS

Cựu HLV đội tuyển Iran muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam

Thứ sáu, 21/10/2022, 06:57 (GMT+7)

Ông Dragan Skocic, cựu HLV tuyển Iran tự ứng cử vào vị trí HLV tuyển Việt Nam sau khi ông Park ra đi.

HLV Park Hang Seo đã quyết định chia tay ĐT Việt Nam sau khi AFF Cup 2022 kết thúc. Lúc này, VFF đang tích cực tìm kiếm thuyền trưởng mới cho đội bóng áo đỏ.

Theo nguồn tin uy tín, ông Dragan Skocic, cựu HLV tuyển Iran đã nộp hồ sơ xin ứng cử vào vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Vị chiến lược gia này vừa bị Liên đoàn bóng đá Iran (FFIRI) sa thải hồi tháng 7 năm nay dù cùng đội tuyển quốc gia nước này giành vé dự World Cup 2022.

Cựu HLV đội tuyển Iran muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam
Cựu HLV đội tuyển Iran Dragan Skocic muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam

Những thông tin trên khá phù hợp với tiêu chí ban đầu mà VFF đưa ra. Cụ thể, đại diện VFF muốn người kế nhiệm thầy Park là HLV ngoại, có trình độ chuyên môn giỏi, lý lịch hoành tráng như HLV của đội tuyển futsal nam hiện nay chúng ta đang có.

VFF sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp để công bố tân HLV trưởng ĐT Việt Nam vào sau khi AFF Cup 2022 kết thúc. Bởi AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng mà HLV Park Hang Seo gắn bó với ĐT Việt Nam trên cương vị HLV trưởng. Hợp đồng giữa nhà cầm quân người Hàn Quốc và VFF sẽ kết thúc sau ngày 31/1/2023.

"Tôi đã sống một cuộc đời bóng đá ở Việt Nam mà không hối tiếc điều gì. Một cuộc chia tay đẹp đẽ có lẽ là những từ thích hợp nhất để nói về quyết định này. Tôi còn có thể nói thêm gì nữa đây?", HLV Park Hang Seo chia sẻ trên tờ Chosun.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại