Thứ hai, 26/07/2021 | 21:12
RSS

Cựu cầu thủ Công Vinh: Ở với Thuỷ Tiên, tôi như công chúa

Thứ tư, 10/02/2021, 07:57 (GMT+7)

Thủy Tiên - Công Vinh được khán giả đánh giá là cặp đôi đẹp nhất nhì showbiz Việt. Không chỉ có gia đình hạnh phúc viên mãn, cặp vợ chồng ca sĩ - cầu thủ còn được khán giả ngưỡng mộ bởi cách nuôi dạy con và tâm hướng thiện, lòng thương người...

Trích 5-10% thu nhập trong năm để làm từ thiện

- Xin chào Công Vinh! Năm 2020 là năm khó khăn với cả xã hội bởi dịch bệnh, thiên tai. Cuộc sống và kinh tế của anh chị bị ảnh hưởng thế nào?

+ Quả thật 2020 là một năm khó khăn với mọi người, nhưng may mắn vợ chồng tôi không bị ảnh hưởng quá nhiều. Công việc của tôi tại Học viện bóng đá cũng như kinh doanh khác thời điểm đầu dịch cũng có chút ảnh hưởng nhưng sau đó ổn định trở lại.

Còn bà xã, dịch COVID-19 thì đương nhiên không diễn được các sự kiện trực tiếp nhưng bù lại các nhãn hàng lại tin tưởng hình ảnh của cô ấy, thu nhập vẫn ổn qua kênh mạng xã hội. Đặc biệt, nhìn vào mặt tích cực là cô ấy chủ yếu làm việc ở nhà, có thời gian cho gia đình hơn.

- Chính vì thế mà năm qua anh chị đã ghi dấu ấn thiện nguyện đậm nét từ thời điểm dịch COVID-19, hạn mặn miền Tây và đặc biệt đến đợt bão lũ miền Trung?

+ Không phải chỉ trong năm 2020 mà từ khoảng 10 năm nay, vợ chồng tôi vẫn âm thầm với các hoạt động thiện nguyện. Gần như Tết năm nào tôi và Thuỷ Tiên cũng trực tiếp trao quà cho những hộ nghèo ở Nghệ An - quê tôi, hay phát gạo phát tiền ở Kiên Giang - quê vợ.

Chúng tôi thống nhất sẽ trích 5-10% thu nhập trong năm của hai vợ chồng để làm từ thiện. Như thế, dù ít hay nhiều nhưng luôn luôn có một khoản quỹ riêng cho từ thiện, kể cả khi gặp những hoàn cảnh cần được giúp đỡ mà không kêu gọi Mạnh Thường Quân thì chúng tôi vẫn hỗ trợ được. Bây giờ và cả sau này đều như thế, hai vợ chồng bỏ tiền túi làm thiện nguyện là chuyện rất bình thường.


Hình ảnh vợ chồng Thủy Tiên trong chuyến đi cứu trợ miền Trung vừa qua.

- Nói là thế, nhưng năm 2020 bà xã Thuỷ Tiên đã có một năm đáng nhớ khi kêu gọi được một khoản tiền cứu trợ "khổng lồ" cho đồng bào miền Trung!

+ Thời điểm đó, chúng tôi đơn giản chỉ nghĩ là nhanh chóng kêu gọi để giúp đỡ đồng bào và không thể ngờ rằng số tiền quyên góp lại lên đến con số khổng lồ như thế. Nói đến vấn đề này, phải cảm ơn các Mạnh Thường Quân cả nước đã tin tưởng, trao gửi khoản ủng hộ đồng bào thông qua Thuỷ Tiên. Còn Thuỷ Tiên chỉ là thay mặt những người ủng hộ, bỏ thời gian, công sức đưa những khoản tiền của Mạnh Thường Quân cả nước đến tận tay bà con nhanh nhất.

Thông qua việc vừa rồi thấy tinh thần "lá lành đùm lá rách" rất lớn. Những lúc khó khăn hoạn nạn mới thấy được sự đồng sức đồng lòng, thấy rằng ở đâu dù Bắc - Trung - Nam đều là một - một tình yêu đồng bào.

- Anh nghĩ sao khi thời điểm đó rất nhiều lời tung hô, tán thưởng của dư luận dành cho bà xã anh ?

+ Tôi nghĩ đơn giản rằng, hành động của cô ấy xuất phát từ tâm, mong muốn giúp được thật nhiều người khó khăn do ảnh hưởng thiên tai bão lũ. Chỉ đơn giản thế chứ không phải để được tung hô. Tôi vẫn phải nhấn mạnh rằng số tiền "khổng lồ" vừa rồi là của Mạnh Thường Quân cả nước. Không có họ tin tưởng ủng hộ thì Thuỷ Tiên sẽ không có nhiều tiền giúp đỡ miền Trung bão lụt. Cuối cùng Thuỷ Tiên cũng đã cố gắng để hoàn thành xong xuôi công việc với miền Trung. Hiện tại, cả tôi và vợ sẽ dành thời gian cho gia đình. Còn sắp tới, nếu trong khả năng cho phép thì chúng tôi sẽ bỏ tiền túi ra làm và chưa nghĩ đến việc kêu gọi các nhà hảo tâm.

Công Vinh "giàu vì bạn, sang vì vợ"


Cặp đôi cứu trợ đồng bào.

- Nhưng cũng có những "lời ra tiếng vào" về việc từ thiện của Thuỷ Tiên. Anh nói gì về điều này?

+ Chúng tôi làm thiện nguyện từ tâm và không có gì phải hổ thẹn. Cả hai vợ chồng quan điểm, chết là hết, vật chất không mang được, chỉ có tạo phước mới mang được đi nên không quá nặng nề về tiền bạc.

Về phía Thuỷ Tiên, tôi cho rằng, một người con gái đứng ra làm được việc ý nghĩa giữa thời điểm đó thì không đơn giản, không dễ dàng. Làm dâu một họ đã khó, còn cô ấy đang làm dâu trăm họ nên không tránh khỏi những lời ra tiếng vào. Sau chuyện này tôi càng cảm thấy bà xã rất quyết liệt và bản lĩnh.

- Nhìn vào sự ảnh hưởng của Thuỷ Tiên thời gian qua, nhiều người nói "giàu vì bạn, sang vì vợ" đúng 100% với Công Vinh. Anh có thấy như vậy không?

+ Đương nhiên rồi! Tôi đã chia sẻ rất nhiều rằng bản thân luôn tự hào và cảm thấy may mắn vì lấy được Thuỷ Tiên. Vì thực sự hiện tại tôi rất hạnh phúc, có cô ấy cuộc đời tôi sướng lắm. Việc lớn việc nhỏ trong nhà gần như tôi đều không phải làm. Nói thật thì tôi toàn đi chơi, về nhà đã có cơm ăn ngon, rồi phòng ốc, giường tủ thơm tho, ăn no là đi ngủ. Trong nhà cái gì cô ấy cũng lo hết. Ở với Tiên tôi giống như một cô công chúa ấy (cười lớn). Người ta vẫn nói, đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, nhưng nhà tôi là Thuỷ Tiên xây hết, lo hết!

"Những lúc khó khăn hoạn nạn mới thấy được sự đồng sức đồng lòng, thấy rằng ở đâu dù Bắc - Trung - Nam đều là một - một tình yêu đồng bào".

Công Vinh

- Có phải vì thế mà không ít lần anh không ngần ngại thừa nhận "sợ vợ" để nịnh vợ?

+ Đàn ông không biết sợ vợ thì không bao giờ đủ dũng khí để vượt qua cám dỗ, có thương mới sợ vợ buồn mà giữ lấy điều quan trọng nhất của đời mình là gia đình. Tôi nghĩ rằng tất cả đàn ông bây giờ đều sợ vợ theo nghĩa nói vui ấy. Còn thực tế chúng tôi tôn trọng vợ. Phụ nữ sinh ra đã thiệt thòi vì phải hi sinh bản thân đến làm dâu một gia đình lạ, rồi sinh con đẻ cái, rồi vun vén quán xuyến hạnh phúc gia đình. Tất cả những vất vả phụ nữ đều gánh chịu.

Đương nhiên khi người chồng làm được điều đó thì người vợ có học, biết trê­n biết dưới người ta sẽ rất yêu thương tôn trọng chồng mình. Những quyết định quan trọng trong gia đình Thuỷ Tiên đều đợi quyết định của chồng. Nếu tôi nói không được thì chắc chắn là không được, không cãi.

Ăn chay trong 3 ngày Tết


Hạnh phúc đơn giản của gia đình Công Vinh - Thuỷ Tiên. Ảnh: NVCC

- Vậy nói một chút về chuyện Tết, phụ nữ thường sợ lễ Tết vì rất bận rộn với nhiều việc không tên. Điều này đúng - sai thế nào với gia đình anh chị?

+ Thực sự, nếu ở quê thì đúng là Tết đến phụ nữ phải lo toan, tất bật từ chuyện gia đình đến Tết nội, Tết ngoại. Nhưng gia đình tôi ông ngoại đã khuất núi, còn bà ngoại gần như Tết "nhập thất đi tu" chứ ít ra ngoài. Còn ngày Tết, vợ chồng tôi ăn chay nên gần như ít khi bận rộn chuyện bếp núc. Năm ngoái gia đình tôi cũng về Nghệ An rồi nên năm nay sẽ ở lại TPHCM. Chung quy lại là Thuỷ Tiên không phải làm dâu nên lễ Tết nhàn hơn, rất đơn giản. Chúng tôi chỉ gói bánh chưng, bánh tét chay cho 3 ngày Tết.

- Tết thường có nhiều tập tục, riêng Công Vinh - Thủy Tiên có kiêng cữ điều gì không?

Gia đình tôi có nguyên tắc, không ăn thịt bò, không ăn những con vật không phải ăn thịt thông thường như: Chim, rùa, le le. Thi thoảng ăn thịt gà, chủ yếu ăn thịt lợn, cá. Vợ chồng tôi thậm chí cũng không bao giờ giết một con vật nào trong nhà. Đó là điều kiêng kỵ duy nhất của gia đình tôi.

Nhưng thường thấy Thuỷ Tiên chia sẻ cách nấu nướng, nữ công gia chánh, thật khó tưởng tượng được anh chị lại kiêng kỵ nhiều món mặn như thế!

Thuỷ Tiên nấu ăn ngon lắm, cái gì cũng biết nấu mà nấu rất ngon. Tôi hay đùa: "Ba phải cố tìm món gì mẹ không biết nấu". Cô ấy làm được hết nhưng thường chế biến những món yêu thích, quen thuộc của gia đình như: Canh khổ qua, thịt kho tàu, bánh chưng, bánh tét. Tôi chỉ hưởng thụ thôi.

- Là người hướng về gia đình, chắc anh cũng có những nguyên tắc trong những ngày cuối năm, như nhận ít show, hay cùng nhau đi lễ chùa hái lộc...?

+ Chúng tôi đơn giản lắm, chỉ ăn ngủ mấy ngày Tết thôi. Thực sự dịp Tết bà xã đắt show lắm nhưng tôi cấm Tiên không được đi diễn. Tôi sinh ra lớn lên ở Nghệ An nên có quan điểm đêm Giao thừa gia đình quây quần đầm ấm chứ không phải kiểu mỗi người mỗi nơi. Vì thế, từ nhiều năm nay, chính xác là từ khi cưới, tôi cấm cô ấy không đi diễn vào đêm giao thừa. Cả năm đã bận rộn mà Tết còn đi nữa thì quá vô lý. Tôi là người luôn hướng đến gia đình đầu tiên, làm cái gì cũng nghĩ gia đình là số 1, đặt lên hàng đầu.

- Vậy anh chị có kế hoạch đặc biệt gì trong năm mới 2021?

+ Vợ chồng tôi có kế hoạch sinh em bé trong năm tới. Tôi không đặt nặng chuyện con trai, con gái bởi khi trưởng thành, các con đều "bay xa" chứ đâu có sống mãi cùng mình được. Vợ chồng tôi quan điểm, dù con trai hay con gái cũng chỉ đẻ hai con thôi!

- Cảm ơn chia sẻ của Công Vinh!

"Xuân Tân Sửu 2021, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên chúc Báo Gia đình và Xã hội một năm mới hạnh phúc, có thêm nhiều bài viết hay, ý nghĩa. Chúc độc giả của Báo mọi điều may mắn. Cảm ơn độc giả đã ủng hộ vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên. Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn rộng lượng, tích cực... để chúng tôi cũng như những nghệ sĩ khác có thể nhân rộng những điều tích cực trong cuộc sống!".

Lê Công Vinh

 

Mai Phạm
Theo Giadinh.net