Thứ sáu, 01/12/2023 | 06:02
RSS

Cướp Ngân hàng HD Bank Đồng Nai: Cha mẹ nghi can bỏ đi vì không chịu được áp lực dư luận?

Thứ sáu, 08/09/2017, 12:12 (GMT+7)

Người dân địa phương cho hay, cha mẹ nghi can cướp Ngân hàng HD Bank Đồng Nai có thể không chịu nổi áp lực xung quanh chuyện hai con nên phải đóng cửa đi nơi khác.

cướp Ngân hàng HD Bank

Nghi can gây ra vụ cướp Ngân hàng HD Bank Đồng Nai 

Công an tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, cơ quan này vẫn đang truy bắt Phạm Mạnh Hùng (28 tuổi, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc), nghi can gây ra vụ cướp Ngân hàng HD Bank tại thị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) vào ngày 1/9 vừa qua.

Liên quan đến vụ cướp Ngân hàng HD Bank tại thị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) vào ngày 1/9 vừa qua, người dân ấp 2, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc cho hay, mấy hôm nay, ông bà V. (cha mẹ nghi can  Phạm Mạnh Hùng) đã đóng cửa nhà, bỏ đi nơi khác ở. Theo họ, nguyên nhân có thể hai ông bà già không chịu nổi áp lực xung quanh chuyện hai đứa con nên không dám ở lại nhà.

Được biết, cha mẹ nghi phạm đã xế chiều, trên dưới 60 tuổi. Ông bà người Bắc, trước đây vào sinh sống ở ấp 1, cách đây hơn mười năm thì mua nhà sống ở ấp 2, xã Xuân Hòa. Ông bà chỉ có 2 người con trai. Từ lúc các con còn nhỏ, gia đình ông bà khá hạnh phúc. Trong chục năm trở lại đây, khi 2 con lớn lên thì chúng đi biệt. Ông bà nói với mọi người chúng đã làm ra tiền.

Thế nhưng, sự thật đau lòng rồi cũng không giấu được mãi. Bởi thời gian chúng đi biệt chính là thời gian chúng làm chuyện khủng khiếp: đặt bom khủng bố nhằm tống tiền một cán bộ lãnh đạo tại tỉnh Bình Dương.

 

cuop ngan hang HD Bank

Tại nhà của nghi can Phạm Mạnh Hùng, cơ quan chức năng phát hiện 7 trái mìn tự tạo.

Thế là gần đây, làng xóm chứng kiến hai vợ chồng già lầm lũi mưu sinh bằng nghề nhặt lá, chặt củi bán cho người ta và thăm nuôi 2 đứa con trai sức dài vai rộng phạm tội tày trời. Cũng từ đó, ông bà sống khép kín, không quan hệ với hàng xóm nữa.

Đùng một cái, mới đây khi căn nhà có chút vui vẻ trở lại khi hai con trở về, đứa con lớn còn mang theo bạn về, thì một lần nữa lại xảy ra chuyện kinh hoàng. Người con trai lớn bị công an ập vào bắt để điều tra về hành vi che giấu tội phạm, kẻ còn lại là nghi phạm đặt bom đe dọa để cướp ngân hàng rồi trốn biệt tăm, hiện đang bị truy bắt.

HD Bank Đồng Nai

Hiện trường vụ cướp Ngân hàng HD Bank trưa 1/9.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 10h40 ngày 1/9, một thanh niên mặc áo khoác màu đen, quần thể dục ba sọc, đeo khẩu trang điều khiển xe máy (không biển số) tới phòng giao dịch của chi nhánh ngân hàng tại thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. 

Tại đây, đối tượng đã sử dụng mìn giả tự tạo để uy hiếp, khống chế nhân viên ngân hàng giao nộp số tiền hơn 200 triệu đồng, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.Trong khi tẩu thoát, kẻ cướp bị một khách hàng cùng bảo vệ ném ghế ngăn chặn. Tuy nhiên, hắn chạy được ra xe đi về hướng Bình Thuận.  Trên đường bỏ chạy tên cướp làm rơi nhiều cọc tiền, được người dân nhặt trả lại ngân hàng.

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN