Thứ năm, 29/02/2024 | 14:04
RSS

Cướp ngân hàng HD Bank Đồng Nai: Hé lộ chân dung ban đầu của nghi can

Thứ bảy, 02/09/2017, 08:35 (GMT+7)

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng HD Bank Đồng Nai, cơ quan chức năng đã bước đầu xác định nghi can là một nam thanh niên khoảng 24 tuổi. Trước khi thực hiện phi vụ, người này đã chuẩn bị rất kỹ càng.

cướp ngân hàng

Hình ảnh đối tượng chuẩn bị cướp ngân hàng được camera ghi lại. Ảnh do công an cung cấp.

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng HD Bank Đồng Nai, chiều ngày 1/9, Đại tá trần Văn Thăng, Trưởng Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết, để nhanh chóng truy bắt đối tượng thực hiện vụ cướp tại Phòng giao dịch ngân hàng HD Bank (thị trấn Gia Ray), lực lượng hình sự công an tỉnh Đồng Nai đã được tăng cường tham gia phá án.

cuop ngan hang

Chiếc xe máy không biển số là phương tiện được nghi can sử dụng để tẩu thoát sau khi cướp ngân hàng HD Bank Đồng Nai.

Bước đầu, cơ quan công an xác định nghi can là một nam thanh niên thì nam thanh niên khoảng 24 tuổi. Trước khi thực hiện vụ cướp, người này đã chuẩn bị sẵn như đeo khẩu trang kín mặt, đội mũ bảo hiểm, đeo kính đen.

“Đối tượng đã chuẩn bị hung khí và nghiên cứu rất kỹ trước khi thực hiện vụ cướp. Nhưng hiện này chúng tôi đã thu thập những hình ảnh ghi lại từ camera của ngân hàng để sòng lọc các đối tượng nghi vấn. Qua đây, công an cũng đề nghị người dân nào biết thông tin về đối tượng hãy cung cấp ngay cho cơ quan điều tra hoặc công an địa phương gần nhất”, đại tá Thăng nói. 

hd bank

Tại sảnh phòng giao dịch cửa kính cường lực ngân hàng HD Bank bị đập vỡ tung tóe.

Theo lời kể của những nhân chứng tại hiện trường, khoảng 10h45 phút ngày 1/9, khi nhân viên của Phòng giao dịch đang kiểm đếm tiền trên bàn để chuẩn bị nhập kho thì một xe máy hiệu Sirius không biển số chở 2 đối tượng bịt mặt đỗ ngoài ngân hàng. Một đối tượng đứng ngoài chờ còn một đối tượng xông vào dùng hung khí đập vỡ cửa kính cường lực ở cửa ra vào và một vật giống như mìn tự chế đe dọa: “Đưa hết tiền đây, không tao chém”. Do hoảng loạn, nhân viên giao dịch đã gom khoảng 200 triệu đồng đưa cho đối tượng.

Lúc đó khách hàng Nguyễn Đình Cương và nhân viên bảo vệ ngân hàng Trương Phước Hùng đã dùng ghế ném theo, đối tượng bỏ chạy ra tiền sảnh bị ngã, làm rớt lại số tiền khoảng 90 triệu đồng.

hd bank đồng nai

 Đối tượng bỏ lại mìn tự chế là giả làm bằng tôn, xịt sơn.

Trên đường tháo chạy khoảng 1km thì va chạm với một em học sinh chạy xe đạp ngược chiều. Đối tượng bị ngã rớt lại cục tiền 42 triệu đồng, rồi đứng dậy chạy theo hướng Bình Thuận. Người dân đã nhặt tiền và giao cho cơ quan công an.

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận đối tượng bỏ lại một túi xách màu nâu, trên bàn giao dịch và bỏ mìn tự chế là giả làm bằng tôn, xịt sơn. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN