Chủ nhật, 28/02/2021 | 11:10
RSS

Cười té ghế những phong tục Giáng sinh kì quặc có 1-0-2 trên thế giới

Thứ năm, 22/12/2016, 12:04 (GMT+7)

Nếu bạn sống ở Cộng hòa Czech và đang độc thân thì nhất định bạn phải đứng quay lưng về phía cổng nhà, ném giày qua vai để hết "ế" nhé.

Trượt patin đến nhà thờ ở Venezuela

Venezuela bắt đầu đón giáng sinh từ ngày 16/12 bằng một nghi lễ sáng sớm có tên Misa de Aguinaldo, mọi người đến dự bằng cách trượt patin. Các đường phố bị chặn cho tới 8h sáng để đảm bảo an toàn cho các tay trượt patin.

Ngoài ra, trước khi đi ngủ đêm hôm trước, những đứa trẻ trong thị trấn còn buộc một sợi dây vào ngón chân cái rồi buộc đầu sợi dây vào cửa sổ. Những người đi lễ về ngang qua sẽ giật sợi dây để đánh thức bọn trẻ.

Tượng người đang đại tiện ở Tây Ban Nha

Tại Tây Ban Nha, vào dịp Giáng sinh, người ta thường mua tượng Caganer và nhét tiền vào trong bức tượng, rồi giấu chúng trong những cái máng ăn của vật nuôi để trẻ em đi tìm kiếm.

Tượng người đại tiện

Tượng người đại tiện thành vật bán chạy nhất mùa Giáng sinh ở Tây Ban Nha. Ảnh: Internet

 

Canager là bức tượng một người đàn ông với chiếc mũ đỏ giống ông già Noel, tay kéo quần xuống quá gối, và ở dưới gót chân là đống "sản phẩm" thải ra. Đây là biểu tượng của cho sự màu mỡ và quyền bình đẳng của người dân.

Ngủ trên sàn ở Phần Lan

Người Phần Lan tin rằng, vào đêm Noel, giường trong nhà sẽ được dành cho người chết nên họ chọn cách ngủ trên sàn nhà.

Tục ném giày của phụ nữ độc thân ở Czech

Giáng sinh là dịp đặc biệt với phụ nữ độc thân ở Cộng hòa Czech. Họ sẽ đứng quay lưng về phía cổng nhà, ném giày qua vai. Nếu giày quay mũi vào cửa, thì năm tới họ sẽ tìm được người bạn đời. Còn nếu giày quay gót vào cửa, các cô gái này sẽ vẫn tiếp tục sống cô đơn.

Ông già Noel rùng rợn ở Đức - Áo

Ngôi sao của một bộ phim kinh dị mới, Krampus, chính là hiện thân của ông già Noel phong cách rùng rợn. Đây là một nhân vật yêu quái sẽ trừng trị trẻ hư trong mùa Giáng sinh này. Thực chất, đây là nhân vật lông lá rậm rạp có sừng lớn và móng guốc bắt nguồn từ truyện cổ vùng Austro-Bavarian, khu vực Alpine của những người nói tiếng Đức.

Giấu chổi ở Na Uy

Ở Na Uy, người ta cho rằng Giáng sinh đồng nghĩa với việc các u hồn và phù thủy sẽ tìm đến họ. Do đó, để bảo vệ bản thân, các gia đình sẽ giấu toàn bộ chổi trước khi đi ngủ.

Chổi nên "biến mất" trong ngày Giáng sinh ở Na Uy. Ảnh: Internet

Ăn da cá voi sống ở Greenland

Có lẽ tiệc đón Giáng sinh tại vùng đất lạnh lẽo thuộc Đan Mạch, phía bắc Đại Tây Dương, này sẽ được xếp vào hàng kỳ lạ nhất nhì thế giới. Người dân ở đây thường ăn Mattak - da cá voi sống và mỡ cá voi. Một món ăn khác là Kiviak - chim non bọc trong da hải cẩu, đem chôn trong vòng vài tháng và ăn ngay trong thời kỳ chúng đang phân hủy.

Cây chuối thay cho cây thông Noel ở Ấn Độ

Chỉ khoảng 2,3 % người Ấn Độ mừng Giáng sinh, nhưng con số này cũng tương đương với 25 triệu người. Tiệc mừng bao gồm ăn uống linh đình vào nửa đêm cùng phong tục tặng quà. Nhưng thay cho loại cây Noel thông thường, người dân ở đây lại dùng ngay “cây nhà lá vườn” là chuối và xoài.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus