Thứ năm, 23/05/2024 | 06:49
RSS

Gợi ý 4 cách tổ chức tiệc Giáng sinh độc đáo khó quên tại nhà

Thứ tư, 21/12/2016, 12:15 (GMT+7)

Giáng sinh sắp tới gần mà bạn vẫn chưa có cách tổ chức tiệc Giáng sinh nào hay ho thú vị để mời bạn bè tới quây quần chung vui thì hãy thử đọc bài dưới đây ngay nhé.

Sự kiện:

Tổ chức tiệc góp đồ ăn

Tiệc góp đồ ăn khá quen thuộc ở phương Tây và là cách tổ chức tiệc Giáng sinh nhanh gọn tuyệt vời. Mỗi vị khách khi đến tiệc góp đồ ăn Noel sẽ mang theo một loại thực phẩm bất kì, có thể là món chính, khai vị, tráng miệng hay rượu.

Việc bạn cần làm là lên danh sách khách mời, gửi lời mời đến họ, nói cho họ quy định của bữa tiệc và hỏi họ xem họ dự định mang món gì. Việc chắc chắn vị khách của mình mang món gì sẽ giúp bữa tiệc của bạn không bị trùng món và thú vị hơn nhiều.

Dựa trên số món ăn mà khách mời dự định mang tới, bạn nên chuẩn bị thêm một số món khách còn thiếu như khai vị hay tráng miệng. Đảm bảo bạn sẽ có bữa tiệc thú vị, đầm ấm và rất tiết kiệm.

Tiệc trang trí cây thông Noel

Cách tổ chức tiệc Giáng sinh không nhất thiết phải bên bàn ăn, hãy thử bên cây thông Noel bạn nhé. Ảnh: Internet

Cách tổ chức tiệc Giáng sinh không nhất thiết phải bên bàn ăn, hãy thử bên cây thông Noel bạn nhé. Ảnh: Internet

Nếu bạn dự tính tổ chức tiệc Noel sớm với số lượng khách mời hạn chế thì có thể suy nghĩ tới cách tổ chức tiệc Giáng sinh trang trí cây thông. Bạn và người thân, bạn bè sẽ quây quần bên cây thông nhà bạn và chuẩn bị đồ trang trí handmade.

Bạn sẽ chuẩn bị một só đạo cụ trang trí cây thông nho nhỏ và các đồ dùng như kéo, băng dính, giấy màu, kim tuyến,…để khách mời của bữa tiệc cùng nhau sáng tạo. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm đồ ngọt và nước uống để phụ vụ những vị khách sau khi trang trí cây thông nhé.

Tiệc xem phim Noel

Nếu bạn bè và người thân của bạn đều yêu thích điện ảnh thì ý tưởng tổ chức một buổi tiệc xem phim trong đêm Noel sẽ vô cùng tuyệt vời. Bạn chỉ cần chuẩn bị ít đồ ăn vặt, nước ngọt và thật nhiều đĩa phim là đã đủ đãi khách rồi.

Để tiệc xem phim thoải mái nhất, bạn nên thu dọn hết đồ đạc phòng khách hoặc phòng đặt tivi và thay vào đó thật nhiều đệm ngồi, gối và chăn.

Căn phòng ấm áp rất phù hợp với cách tổ chứ tiệc Giáng sinh xem phim. Ảnh: Internet

Căn phòng ấm áp rất phù hợp với cách tổ chức tiệc Giáng sinh xem phim. Ảnh: Internet

Tiệc gói quà Giáng sinh

Giáng sinh là mùa yêu thương, là mùa tặng và nhận quà. Vì vậy, cách tổ chức tiệc Giáng sinh gói quà sẽ là ý tưởng tổ chức tiệc Giáng sinh tại nhà tuyệt vời đấy. Các vị khách khi đến bữa tiệc sẽ bí mật mang những món quà chưa gói tới và nhập tiệc.

Việc của bạn là chuẩn bị các dụng cụ gói quà như giấy màu, kéo, băng dính, nơ,… Mỗi người sẽ tự gói quà của mình thật đẹp và tập hợp dưới gốc cây thông Noel. Sau đó các bạn sẽ bốc thăm chọn quà và nhận món quà bất ngờ từ bạn mình. Thật tuyệt phải không?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus