Thứ bảy, 02/12/2023 | 12:38
RSS

Cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 bị xử lý vì chưa xin phép

Thứ sáu, 22/07/2022, 11:42 (GMT+7)

Cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 chưa được Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cấp phép nhưng đã tự ý tổ chức họp báo vào tháng 6 vừa qua.

Trao đổi trên tạp chí Tri thức trực tuyến, ngày 21/7, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 đã vi phạm quy chế. Đơn vị tổ chức cuộc thi đã tổ chức họp báo vào tháng 6 vừa qua dù chưa xin phép cơ quan chức năng. 

Theo báo Tuổi Trẻ Online, tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 21/7, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM cho hay, Sở xác định trong thời gian qua không có đơn vị nào là Công ty Q-Talent nộp hồ sơ hay được chấp thuận tổ chức cuộc thi Hoa hậu thiếu niên Việt Nam năm 2022.

Sau khi nắm bắt thông tin trên, Sở đã mời đơn vị tổ chức họp báo nói trên đến làm việc vào sáng 21/7. Tại buổi làm việc, đại diện đơn vị là công ty Q-Talent đã thừa nhận sai sót khi chưa làm thủ tục hành chính về việc tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi, cũng như xin giấy phép cho chương trình này.

Cơ quan chức năng đề nghị đơn vị rút kinh nghiệm, làm báo cáo giải trình. Sau khi hoàn thành hồ sơ liên quan, Sở sẽ đưa ra biện pháp xử lý. Bà Thanh Thúy kêu gọi các đơn vị khi tổ chức cuộc thi cần tuân thủ quy định pháp luật tạo môi trường hoạt động lành mạnh.

Cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 bị xử lý vì chưa xin phép

Các thí sinh tham dự cuộc thi tại buổi họp báo. Ảnh: Báo VietNamNet.

Theo tạp chí Tri thức trực tuyến, đại diện công ty cam kết dừng mọi hoạt động truyền thông và việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022, đồng thời nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật trước khi tổ chức các hoạt động của đơn vị trong thời gian tới.

Trao đổi về vấn đề này trên báo Vnexpress, tối 21/7, từ nước ngoài, bà Nguyễn Như Quỳnh - giám đốc Q Talent, đơn vị tổ chức cuộc thi cho biết ban đầu công ty được cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Môi trường Thiếu niên Việt Nam. Tuy nhiên, khâu sản xuất bị thiếu hai từ "môi trường".

"Lúc đó chúng tôi xin Sở được chỉnh sửa thành Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam nhưng không được chấp nhận. Ngày 17/7, ban tổ chức ghi hình thí sinh Hoa hậu Môi trường Thiếu niên Việt Nam với các hoạt động bên lề. Hiện tôi cam kết không tiến hành cuộc thi này cho đến khi về nước làm việc với cơ quan chức năng", bà Quỳnh nói thêm.

Trước đó, tại buổi họp báo vào tháng 6, BTC cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam dành cho các thí sinh từ 13 đến 19 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, nhằm tìm kiếm gương mặt tham gia các cuộc thi tuổi teen trên thế giới Ba thí sinh giành thứ hạng cao nhất sẽ tham gia Miss Teen Universe, Miss Eco Teen International và Miss Teen Earth.

Ban tổ chức yêu cầu các thí sinh dưới 18 tuổi cần có sự đồng ý của người giám hộ mới đủ điều kiện dự thi.

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Như Quỳnh - Trưởng BTC Hoa hậu thiếu niên Việt Nam - Miss Teen Việt Nam 2022 cho biết cuộc thi "giúp các bạn trẻ tự tin hơn, mang nét đẹp tuổi teen Việt Nam để giao lưu với bạn bè thế giới".

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại