Thứ sáu, 24/09/2021 | 17:01
RSS

Cuộc sống chỉ một màu đỏ của bé gái 7 tuổi cứ đau đầu là máu chảy lênh láng

Thứ sáu, 05/05/2017, 06:41 (GMT+7)

Tỉ lệ mắc căn bệnh cứ đau đầu là máu chảy ra từ mắt, mũi, tai là 1/10 triệu người. Ấy vậy mà nó lại vận đúng vào cô bé 7 tuổi người Thái Lan.

Tờ Daily Mail ngày 3/5 đưa tin bé Phakamed Sangchai, 7 tuổi, sống tại thị xã Nong Khai - Thái Lan, bỗng nhiên bị chảy máu rất nhiều vào khoảng 6 tháng trước. Mặc dù đã được chữa trị tại một bệnh viện địa phương, bé Phakamed vẫn tiếp tục bị căn bệnh lạ hành hạ, khiến gia đình em tuyệt vọng tìm kiếm sự giúp đỡ.

"Cháu không muốn nổi tiếng mà chỉ muốn có ai đó giúp cháu chữa trị căn bệnh bí hiểm này. Nó đang hủy hoại cuộc đời cháu và cháu thực sự lo rằng nó sẽ trở nên tồi tệ hơn" - cô bé Phakamed buồn bã tâm sự. Bé gái đáng thương bị cho là mắc phải chứng bệnh hematidrosis hay còn gọi là "mồ hôi máu", một chứng bệnh cực kỳ hiếm gặp.

Cô bé Phakamed tuy mắc bệnh hiếm nhưng vẫn rất lạc quan bên mẹ. Ảnh: DailyMail

Bé Phakamed nói: "Người ta nói với cháu rằng tỉ lệ mắc bệnh này là 1/10 triệu người". Trông rất đáng sợ nhưng căn bệnh chảy máu của bé Phakamed không gây ra đau đớn gì.

Người mẹ Nipaporn Khantain vẫn ngày ngày tìm kiếm thông tin về các phương pháp có thể điều trị bệnh cho con. Mẹ cô bé cho hay: "Các bác sĩ không chắn chắn 100% về kết quả chẩn đoán. Chúng tôi chỉ có thể hy vọng họ sớm tìm ra nguyên nhân và phương pháp chữa trị cho Phakamed.

Cứ đau đầu là người cô bé đầy máu. Ảnh: DailyMail

Tôi đã tự tìm kiếm thông tin trên mạng và biết đến chứng bệnh gọi là Hematohidrosis. Nhưng chúng tôi vẫn đang chờ câu trả lời từ bệnh viện", người mẹ cho biết. Khantain cũng khẳng định rằng dù con gái mắc bệnh lạ, tinh thần của cô và con gái không quá suy sụp.

"Con gái tôi là đứa trẻ vui vẻ và nó vẫn sẽ tiếp tục mỉm cười khi nào còn có thể. Phakamed là cô bé dũng cảm", Phakamed tự hào khi nói về con. Hematohidrosis

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus