Thứ ba, 28/09/2021 | 18:03
RSS

Cuộc rượt đuổi sinh tử tóm gọn chiếc ôtô chở 100 bánh heroin

Thứ ba, 21/03/2017, 15:54 (GMT+7)

Không thể bỏ chạy tiếp sau 20 km cố thoát vòng vây cảnh sát, tài xế cố thủ cùng 100 bánh heroin trong chiếc Fotuner bị lật nghiêng, lốp bốc cháy.

Liên quan chuyên án bắt 130 bánh heroin, ngày 20/3, một trinh sát tham gia Ban chuyên án của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cho biết, nắm được thông tin từ trước nên Ban chuyên án chọn trạm soát vé Lương Sơn (Hoà Bình) để bao vây.

"Đây là địa điểm thuận lợi chặn bắt và hơn nữa cách xa khu dân cư sẽ tránh nguy hiểm đến tính mạng người dân", trinh sát này chia sẻ.

Khoảng 22h ngày 18/3, nhà chức trách tổ chức chặn bắt chiếc Fortuner màu bạc nghi vấn chạy trên Quốc lộ 6, hướng từ Tây Bắc về Hà Nội Hàng chục công an mặc áo chống đạn, được trang bị vũ khí ém quân tại Trạm thu phí Lương Sơn.

Khi tài xế Fortuner di chuyển chậm qua Trạm, lực lượng chức năng đã tiếp cận. Biết bị phục kích, nghi phạm tăng ga lao thẳng vào xe công an để mở đường thoát thân. Ngay lập tức, nhiều tiếng súng của cán bộ làm nhiệm vụ vang lên.

cảnh sát bắt 100 bánh heroin

Chiếc Fortuner bị lật sau khi bị cảnh sát truy đuổi

Suốt quá trình bỏ chạy, hai lốp bị bắn thủng, cháy khét, ma sát của vành xe xuống đường khiến tia lửa bắn tung toé nhưng tài xế vẫn đánh võng, thậm chí rải chông để chặn đoàn xe cảnh sát.

Theo trinh sát, tại cầu Nậm Lu, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ xe của nghi phạm phóng nhanh, tưởng chừng sắp văng xuống suối nhưng tài xế vẫn điều khiển được 4 bánh bám chặt xuống mặt đường. Nhiều đoạn vào khúc cua, chiếc xe như bay khỏi mặt đường nhưng rồi lại về vị trí cũ.

Đến xã Thuỷ Xuân Tiên (huyện Chương Mỹ) đường thoáng rộng xe của Ban chuyên án vượt lên chặn đầu, chiếc Fortuner mất lái, lật nghiêng.

Tài xế cố thủ trong xe và vài phút sau bị cảnh sát khống chế. Trong xe bị phát hiện có 100 bánh heroin và gần 250 triệu đồng.

ma túy

Một số người dân ở gần hiện trường cho hay: "Chúng tôi nhìn ra thấy bánh chiếc xe bốc cháy, lúc này lực lượng công an đã chặn trước, chặn sau chiếc xe bị lật bên đường. Công an chạy vào nhà tôi hỏi có bình chữa cháy không để dập lửa. Vì không có, tôi đã đưa chiếc chậu nhựa múc nước”.

Một người khác nói cảnh sát đã xịt hơi cay vào chiếc ôtô bị lật nghiêng. Vài phút sau, người đàn ông từ trong xe chui ra và bị quật ngã, khóa tay.

Trong chuyên án này, chiều 18/3, vẫn tại trạm thu phí Quốc lộ 6 (Lương Sơn, Hoà Bình), nhà chức trách đã bắt 2 người đi ôtô, thu 30 bánh heroin.


Theo An ninh Thủ đô