Thứ ba, 27/02/2024 | 07:15
RSS

Cụ ông sống qua 3 thế kỉ, hờn dỗi vì Tử thần chẳng chịu ghé qua

Thứ năm, 01/06/2017, 11:52 (GMT+7)

"Tôi thực sự không muốn sống nữa, thậm chí quan tài và mộ huyệt cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng", cụ ông 146 tuổi nói.

Danh hiệu nam giới cao tuổi nhất thế giới đang thuộc về cụ Jeanne Calment, một công dân Pháp 122 tuổi. Nhưng năm 2016, giới truyền thông phát hiện một cụ ông 145 tuổi ở thành phố Sragen trên đảo Java của Indonesia, nghĩa là hơn cụ Jeanne Calment tới 23 tuổi.

Cụ ông có tên Mbah Gotho. Theo giấy tờ tùy thân do chính quyền Indonesia cấp, ngày sinh của cụ Gotho là 31/12/1870, Mirror đưa tin.

10 anh, chị, em và 4 vợ của cụ Mbah Gotho đều đã chết, trong đó người cuối cùng qua đời năm 1988. Tất cả con của cụ cũng đã không còn. Giờ đây cụ Gotho sống cùng các cháu, chắt và chút.

Chứng minh thư của cụ Mbah Gotho. Ảnh: Mirror

Mới đây một số phóng viên địa phương đã phỏng vấn cụ Gotho. Cụ già 145 tuổi khẳng định cụ đã sẵn sàng đón nhận cái chết. "Điều duy nhất tôi mong muốn bây giờ là từ giã cuộc đời. Tất cả cháu của tôi đều có cuộc sống độc lập nên tôi không phải lo lắng", cụ nói.

Suryanto, cháu trai của cụ Gotho, nói rằng cụ đã mua bia mộ từ hồi 122 tuổi. "Người ta làm bia mộ cho ông của tôi từ năm 1992, tức là cách đây 24 năm", Suryanto nói. Gia đình cũng đã dành một huyệt cho cụ gần mộ của các con.

Cụ Mbah Gotho đã chuẩn bị cho cái chết từ năm 1992. Ảnh: Mirror

Vào tháng 4 năm nay, ông Mbah Gotho bị ốm, phải vào bệnh viện, sau 6 ngày nằm viện, ông được đưa về nhà. Từ lúc về nhà, ông Mbah Gotho chỉ ăn cháo và trước khi chết khoảng vài ngày, ông từ chối, không ăn bất cứ thứ gì.

Cho đến tận lúc qua đời vào ngày 30/04/2017, ông Mbah Gotho vẫn luôn rất cô đơn, khi anh em, vợ và cả những người con của mình đã lần lượt về nơi suối vàng.

Cuối cùng, khi thấy tử thần mãi không đến gặp mình, ông Mbah Gotho đã chủ động tới diện kiến và ra đi một cách nhẹ nhõm. Có lẽ, sau khi lên thiên đàng, ông Mbah Gotho sẽ gặp được người thân, bạn bè của mình và không còn cô đơn nữa.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus