Chủ nhật, 21/04/2024 | 03:31
RSS

Cụ ông 84 nắm tay cụ bà 82 qua đời, tình yêu vĩnh cửu là đây chứ đâu xa xôi

Thứ bảy, 13/05/2017, 19:07 (GMT+7)

Cặp vợ chồng già sống ở bang Texas, Mỹ nắm tay nhau qua đời vào ngày 21/4, cách nhau khoảng một giờ đồng hồ. Khi ấy, ông Tom 84 tuổi còn bà Delma đã 82.

Nắm tay nhau chính là cử chỉ yêu thương bắt đầu mối quan hệ tình cảm giữa ông Tom và bà Delma Ledbetter hàng chục năm về trước. Giờ đây, khi thần chết gõ cửa, nắm tay cũng là điều cuối cùng họ dành cho nhau nơi trần thế.

"Họ thực sự muốn làm điều đó. Không có gì tuyệt hơn thế nữa", con gái của hai ông bà, cô Donetta Nichols, cho hay. Cặp vợ chồng già sống ở bang Texas, Mỹ Họ qua đời vào ngày 21/4, cách nhau khoảng một giờ đồng hồ. Khi ấy, ông Tom 84 tuổi còn bà Delma đã 82.

Nichols kể mẹ cô, bà Delma khi bị bệnh "chỉ bám vào một người, chính là cha tôi". Rồi cha cô cũng ngã bệnh sau đó vài ngày.

"Chúng tôi đã đưa cha đến viện dưỡng lão cùng mẹ. Họ nằm trên những chiếc giường nhỏ, mẹ nằm bên phải cha, hai người luôn nắm tay nhau, điều đó thật ngọt ngào biết mấy", Nichols chia sẻ.

Ông bà Tom và Delma. Ảnh: Facebook

"62 năm sống cùng nhau trên trái đất và giờ đây, họ cùng nhau đưa tình yêu lên thiên đường. Ông và bà nắm tay nhau cả giờ đồng hồ, thật an lành khi họ có thể cùng nhau ra đi", Stephanie Rutkowske viết trên Facebook vào ngày ông bà cô qua đời. Hai người được chôn cạnh nhau trong Công viên Nghĩa trang Restwood ở Clute, Texas.

Trước đó, vụ việc tương tự xảy ra ở Trung Quốc cũng khiến cư dân mạng rơi lệ. Đó là câu chuyện về ước nguyện nắm tay vợ của cụ ông 92 tuổi trước khi qua đời.

Cụ Feng, 92 tuổi, sống ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) kết hôn với vợ đã 66 năm. Theo People's Daily Online, cặp vợ chồng già phải vào điều trị tại bệnh viện Nhân dân Ngân Châu trong thành phố. 

Cụ Feng bị bệnh tim nặng và phải nằm trong khoa chăm sóc đặc biệt ở tầng 3, trong khi người vợ 95 tuổi của cụ bị gãy xương và được điều trị ở tầng 14. Cả hai cụ đã chưa được gặp nhau hơn một tháng do đều phải nằm một chỗ trên giường bệnh. 

Cụ Feng và vợ nắm tay nhau lần cuối trước khi cụ Feng về nhà và ra đi thanh thản. Ảnh: People's Daily Online

Ngoài bị bệnh tim, cụ Feng còn bị mắc hội chứng rối loạn nhiều cơ quan chức năng trong cơ thể. Vì muốn được ra đi thanh thản tại nhà, cụ và gia đình đề nghị bệnh viện dừng việc điều trị và cho cụ xuất viện. Khi các con cụ Feng đang lo liệu đầy đủ giấy tờ để đưa bố về nhà, cụ đột nhiên không muốn đi. 

Thấy bố có vẻ ngần ngừ, con gái cụ bèn hỏi: "Có phải bố lại quyết định tiếp tục điều trị tiếp không?". Cụ Feng lúc này lắc đầu và đáp: "Lâu rồi bố chưa gặp mẹ các con. Bố nhớ bà ấy". 

Gia đình bèn bày tỏ nguyện vọng cuối cùng trên của cụ Feng tới các bác sĩ rằng cụ muốn gặp vợ và nắm tay bà. Theo China.com.cn, cuộc hội ngộ đầy xúc động diễn ra ở khoa điều trị tầng ba sáng 24/10. Cặp vợ chồng đều không cầm được nước mắt khi cụ Feng với tay nắm chặt tay người vợ đã 66 năm chung sống. 

"Tôi sẽ tự chăm sóc mình. Sau khi khỏe lại, tôi sẽ về nhà tìm ông", bà Feng nói với chồng.  Vì quá xúc động trước cảnh tượng này, Wang Yanfang, một nữ y tá ở viện, bèn dùng điện thoại chụp lại. Cô cho biết cảm thấy rất vui khi bệnh viện đã sắp xếp được cuộc gặp mặt này. Đến khoảng 11h hôm đó, cụ Feng ra viện và chỉ hai tiếng sau, cụ ra đi thanh thản tại nhà. 

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus