Thứ bảy, 25/05/2024 | 23:52
RSS

Cụ ông gần 80 tuổi chạy xe 30km đến chăm anh trai ở viện khiến ai cũng rưng rưng

Thứ bảy, 02/09/2017, 14:19 (GMT+7)

Hình ảnh cụ ông gần 80 tuổi chăm anh trai ốm nằm viện đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

cụ ông gần 80 tuổi

Cụ ông gần 80 tuổi chăm anh trai ở viện khiến ai cũng rưng rưng

Mới đây, trên một diễn đàn đã chia sẻ câu chuyện về cụ ông gần 80 tuổi chăm anh trai của mình tại bệnh viện khiến nhiều người rưng rưng.

Theo như như lời chia sẻ lại từ một người cháu, cụ ông năm nay 78 tuổi, khi nghe anh trai ốm đã đi xe máy một quãng đường xa đến để thăm người anh năm nay đã 89 tuổi đang nằm viện.

Sự quan tâm, chăm sóc của cụ ông dành cho anh trai khiến không chỉ người cháu mà còn rất nhiều người ngoài cảm động.

cụ ông gần 80 tuổi chăm anh trai ốm

Câu chuyện về cụ ông gần 80 tuổi chăm anh trai ốm được chia sẻ trên diễn đàn. Ảnh chụp màn hình

Nội dung câu câu chuyện được chia sẻ như sau:

“Ông tao đang trong viện, người nằm kia là ông nội tao, còn người mặc áo ba lỗ là em trai ông đấy. Ông tao 89 còn ông em trai kém 11 tuổi, hai anh em tình cảm kinh khủng luôn.

Nhà ông em cách bệnh viện 30km, thế mà nghe tin ông tao đi viện là đi xe máy đến luôn (mà quê ở vùng núi, đường xá đi cũng dễ nhưng không dễ như thành phố được, với cả ông cũng đi được xe máy nhưng chỉ đi gần thôi).

Xuống đến nơi là vào đấm bóp, gập cả khăn cho tiện đi vệ sinh luôn cơ. Ông còn thức 1 đêm cùng tao chăm ông, mà cử chỉ thì tình cảm thôi rồi luôn. Tao cũng là em, nhưng mà nhìn thấy ông như thế mà tự tao thấy xấu hổ. Không biết sau này anh em tao có được như thế không.

Ngày xưa nhà tao nghèo, không có gì. Còn bây giờ thì cũng không khá giả gì mấy, nhưng chỉ sợ thời buổi nó làm thay đổi suy nghĩ thôi. Chúng mày còn người thân thì phải thân thiết một chút nhé, đừng vì cái gì mà bỏ quên mất tình thân”.

cụ ông gần 80 tuổi3

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã nhận được 7.000 lượt thích và nhiều lượt bình luận, chia sẻ của dân mạng. Hầu hết mọi người đều rưng rưng xúc động trước tình cảm anh em của hai cụ ông.

“Cụ ông cũng tuổi cao sức yếu rồi mà quan tâm, lo lắng cho anh trai mình như thế thật đáng ngưỡng mộ. Câu chuyện cảm động quá”, bạn L.N chia sẻ.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người vào bình luận, kể những câu chuyện về tình thân của ông bà mình thật tuyệt vời. “Câu chuyện này làm mình nhớ đến ông bà mình rồi. Ông mình năm nay hơn 80 tuổi rồi, ông bị ốm thì các chị em của ông còn chống gậy ra thăm. Nhìn cảnh các bà lo cho anh trai mà rưng rưng”, bạn T.H viết.

Câu chuyện tuy ngắn gọn nhưng lại vô cùng ý nghĩa. Nó như khơi dậy tình thân - một thứ tình cảm thiêng liêng trong mỗi bạn trẻ. Dù cuộc sống có thay đổi với bao bộn bề lo toan, thì tình thân vẫn là điều chúng ta phải trân trọng và giữ gìn.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN