Thứ bảy, 18/01/2020 | 21:09
RSS

Cụ ông 70 hoảng hốt đi khám sinh lý vì vợ 60 tuổi đòi 'yêu' thường xuyên

15-10-2018 17:59:56

Giám đốc Bệnh viện Nam Học và Hiếm muộn Hà Nội mới đây đã chia sẻ về trường hợp bệnh nhân hy hữu cụ ông 70 tuổi hoảng hốt đi khám sinh lý vì vợ 60 tuổi đòi 'yêu' thường xuyên.

Cụ ông 70 hoảng hốt đi khám sinh lý vì vợ đòi yêu
BS CKII Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam Học và Hiếm muộn Hà Nội (Ảnh: Phạm Quý/VTC news)

BS CKII Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam Học và Hiếm muộn Hà Nội mới đây đã chia sẻ về trường hợp bệnh nhân hy hữu cụ ông 70 tuổi sợ hãi, nhập viện vì vợ 60 tuổi đòi yêu đều đặn.

Theo VTC news, bệnh nhân là ông N.V.Q. (70 tuổi, ở Hà Nội). Ông Q. chia sẻ nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do vợ ông có suy nghĩ chồng sẽ ra ngoài để “gặp gỡ” với các cô gái khác nên quyết tâm "vắt kiệt sức già".

Sau một thời gian dài chiều vợ, ông N.V.Q. rơi vào tình trạng căng thẳng, bất an tột độ, luôn hoang mang, lo lắng. Ông quyết định tìm đến cầu cứu bác sĩ chuyên khoa.

Trước đó, trả lời báo Infonet, bác sĩ Lợi cũng đã chia sẻ về trường hợp bệnh nhân Trần Văn Đ. (SN 1943) trú tại Hà Nội đến khám nam khoa. Ông Đ. tâm sự vợ ông kém ông 2 tuổi nhưng chuyện chăn gối bà vẫn còn đòi hỏi nên ông phải chiều đặn 2 – 3 lần 1 tháng.

Tuy nhiên, sau một thời gian ông thấy mình không còn nhiều khả năng cương cứng “cậu nhỏ” nên tìm đến bác sĩ. 

Theo các chuyên gia, tình dục ở người già là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên nam giới tuổi càng cao thì lượng hooc môn sinh dục sẽ càng giảm. Vì vậy tùy thuộc và nhu cầu và hoàn cảnh của mỗi người để “liệu cơm gắp mắm”. Nếu sức khoẻ tốt có thể yêu được bao nhiêu thì yêu không cần phải cố định theo tần suất nào.

Trả lời VTC news, BS Nguyễn Khắc Lợi khuyến cáo, việc quan hệ chăn gối vốn là việc khá nhạy cảm và khó nói, nhưng đây cũng là cách để “giữ lửa” trong mỗi gia đình. Bởi vậy, cần nhất là sự hòa hợp, cảm thông giữa cả vợ và chồng để hạnh phúc được bền chặt hơn.

Cũng theo bác sĩ Lợi, để tuổi 70 còn được sung sức, thuốc hỗ trợ cũng chỉ một phần mà người đó cần duy trì thời gian ngủ mỗi ngày từ 7 - 8 tiếng, không thức khuya. Giấc ngủ dài và sâu sẽ đem lại cho mọi người sự minh mẫn và sảng khoái.

Ngoài ra cũng nên tập thể dục hằng ngày, rèn luyện tinh thần luôn lạc quan, tham quan dã ngoại, thư giãn cần thiết để nâng cao sức khỏe và đời sống tình dục.


Xem thêm video: Hoàn cảnh khốn khổ đến bần cùng của bà cụ 88 tuổi mù lòa nuôi đứa con điên dại

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN