Thứ hai, 15/08/2022 | 04:14
RSS

Quý ông 60 tuổi Hà thành năn nỉ bác sĩ ghi thật rõ mình bị 'yếu sinh lý' để hóa giải nỗi oan ngoại tình

Thứ hai, 02/04/2018, 18:22 (GMT+7)

60 tuổi, đầu đã hai thứ tóc, ông Lâm (Hà Nội) vừa một nách nuôi hai đứa cháu, vừa mang trong mình nỗi oan “khó nói”.

“Xin bác sĩ ghi thật rõ tôi bị yếu sinh lý”

Gõ cửa phòng khám bác sĩ Nguyễn Đình Liên, chuyên khoa Ngoại – Tiết niệu (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), ông Lâm, 60 tuổi lộ rõ sự buồn rầu, khắc khổ trên khuôn mặt.

Ông Lâm kể con trai ông đã mất vì tai nạn giao thông Sau khi chồng mất, con dâu vẫn ở cùng với bố mẹ chồng để nuôi nấng con cái.

Ông Lâm đã trông cháu nội để con dâu có thể đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống. Tuổi già phải bận bịu chăm trẻ nhỏ, ông bảo không cực bằng việc bị chính vợ mình nảy sinh lòng nghi ngờ.

Quý ông 60 tuổi Hà thành năn nỉ bác sĩ ghi thật rõ mình bị “yếu sinh lý” để hóa giải nỗi oan ngoại tình
Cực chẳng đã, người đàn ông phải nhờ bác sĩ "minh oan" giúp mình. Ảnh minh họa.

Vợ ông hay “đá thúng đụng nia”, trách ông “đổ cho hàng xóm” vì ông không còn mặn mà chuyện chăn gối như ngày xưa. Còn hàng xóm thì độc mồm độc miệng, bảo biết đâu bố chồng “có vấn đề” với nàng dâu?

Nghe vậy, vợ ông ghen lồng lộn lên khiến không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng. Ông thành thật nói với bác sĩ: “Tôi ngần này tuổi rồi, còn gì nữa đâu, còn phải lo cho mấy đứa cháu. Nhà đã hoàn cảnh vậy rồi vậy mà bà vợ vẫn ghen tôi ngoại tình. Bác sĩ khám và ghi rõ giúp tôi bị yếu sinh lý để về vợ đọc”.

Trước lời đề nghị khẩn khoản của ông Lâm, bác sĩ Liên sau khi khám cho ông đã kết luận ông bị “yếu sinh lý”.

“Qua khai thác và khám thì kết quả cho thấy đúng là bệnh nhân mất ham muốn chuyện tình dục và yếu sinh lý do tuổi cao và căng thẳng. Chữ bác sĩ vốn xấu nhưng với ca bệnh này, tôi phải viết thật nắn nót chữ “yếu sinh lý” vào sổ khám bệnh để về cho bà vợ đọc.

Nam giới đa phần muốn giấu nhẹm việc mình bị yếu, nhưng với người bệnh này, họ lại muốn bác sĩ ghi rõ để mình được minh oan”, Bác sĩ Liên chia sẻ.

Đàn ông cũng phải khóc khi đi khám nam khoa

Nhiều năm khám và điều trị nam khoa, Bác sĩ Đình Liên không thể nhớ hết những tâm sự éo le của những người đàn ông tới khám. Trong số đó, có lẽ khổ sở nhất là những người đàn ông không thể làm cho vợ có thai. Dù được coi là phái mạnh nhưng đã có lúc, họ phải bật khóc chỉ vì mong mỏi con cái.

Có một cặp vợ chồng nọ mãi không có con, đi khám mới biết người chồng bị ẩn tinh hoàn hai bên. Sau khi được bác sĩ mổ hạ tinh hoàn nhưng họ vẫn không có con.

“Hóa ra người chồng không có tinh trùng. Lúc đó tôi đã tư vấn cho họ nên xin tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng rồi làm thụ tinh ống nghiệm. Dù không muốn nhưng để gìn giữ hạnh phúc và được làm cha mẹ, họ cần phải lựa chọn giải pháp này”, bác sĩ Liên kể.

Có người bệnh đã bật khóc khi nói với bác sĩ Liên: “Em biết vợ em khả năng có con rất thấp. Đàn ông bỏ vợ thì đơn giản nhưng em không thể làm vậy, vì chúng em rất yêu nhau”.

Nỗi lòng người đàn ông 60 tuổi Hà thành năn nỉ bác sĩ ghi thật rõ mình bị “yếu sinh lý” để hóa giải nỗi oan ngoại tình
Có những nỗi khổ đường con cái đã khiến nam giới cũng phải bật khóc. Ảnh minh họa.

Một trường hợp khác, cặp vợ chồng làm việc quần quật, thu nhập ổn định nhưng 9 năm sau cưới vẫn không có con. Người chồng áp lực con cái đến nỗi anh bảo bác sĩ: “Em chả thiết sống nữa”.

Với ca này, sau khi điều trị bệnh thận, bác sĩ Liên phát hiện ra lý do khiến họ không có con bao năm nay là do anh bị tắc ống dẫn tinh, dẫn đến không có tinh trùng. Sau cuộc mổ vi phẫu thông ống dẫn tinh, họ đã có con theo đường tự nhiên.

“Nhận cuộc điện thoại thông báo “vợ chồng em đã có bầu tự nhiên”, tôi cảm thấy rất mừng. Cuộc đời làm bác sĩ, đôi khi có những ca vượt quá khả năng của mình hoặc không nằm trong phạm vi chuyên môn nhưng tôi vẫn muốn dành thời gian lắng nghe người bệnh chia sẻ, đưa ra cho họ một phương hướng nào đó. Và sau này, khi mọi nỗi khổ sở được hóa giải, người bệnh còn nhớ tới mình, gọi một cuộc điện thoại báo tin vui, như vậy là hạnh phúc nhất”, Bác sĩ Liên bày tỏ.

(Họ tên nhân vật đã được thay đổi)


Xem thêm Clip: Chà xát các ngón tay theo cách này, gan thận và dạ dày tự khỏe không tốn 1 xu

Thu Hà
Theo Emdep.vn