Thứ bảy, 09/12/2023 | 11:05
RSS

Cụ bà U80 'trốn' con cháu, bắt xe từ quê ra phố thăm chồng vì quá nhớ

Thứ tư, 03/04/2019, 10:50 (GMT+7)

Mới đây, một hình ảnh ghi lại khoảnh khắc cụ bà 80 tuổi trốn nhà bắt xe đi thăm chồng ở bệnh viện đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Cụ bà U80 trốn nhà từ quê xuống phố thăm chồng vì quá nhớ
Cụ bà U80 'phượt' từ quê ra phố thăm chồng vì quá nhớ gây bão mạng

Theo chia sẻ của người đăng tải bức ảnh, cũng chính là cháu trai của ông bà, bà trốn đi không dám nói với con cháu vì bà đang yếu, chân lại đau sợ mọi người không đồng ý cho đi người bạn đời đã nằm viện suốt 2 tuần chưa về nhà.

"Bà cũng yếu lắm, chân thì đau, ở quê nữa cũng chưa được lên đây bao giờ, điện thoại thì không có. Em hỏi thì bà bảo bà đi bộ ra cao tốc bắt xe, vừa đi vừa hỏi. 'Bà không dám nói với các con cháu vì bà đang yếu, sợ con cháu không cho nên bà tự đi'. 

Em phục bà em quá vì lo cho ông mà bà bất chấp lên đây thăm. Vào phòng bà cứ nắm tay ông mà không nói gì. Thiết nghĩ sau này về già mà cũng có một người vì mình như vậy thì dù có đau đến mấy thì cũng mãn nguyện lắm rồi" - người cháu trai nghẹn ngào tâm sự khi chứng kiến câu chuyện cảm động nêu trên.

Câu chuyện ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người cảm động, ngưỡng mộ. Nhiều người thậm chí đã rưng rưng với tình cảm đáng quý giữa hai người ở tuổi gần đất xa trời.

"Cảm động quá. Chỉ mong từ nay về sau gặp đúng người thương để toàn tâm, toàn ý với họ và ngược lại" - một cư dân mạng chia sẻ.

Tải khoản T.K  cũng xúc động bình luận: "Ông bà tình cảm quá, hồi xưa nhiều người thế lắm, chứ không hời hợt như thanh niên bây giờ đâu. Đợt trước ông mình cấp cứu, bà mệt mấy cũng cố vào viện đút cơm cho ông. Ông thương bà nên mệt mấy nên cũng cố ăn cho bà vui".

"Tình cảm vợ chồng già thật đáng quý, chỉ nhìn thôi mà nước mắt rưng rưng. Chỉ ước vài chục năm nữa mình cũng có được người chăm bẵm, lo toan và yêu thương như thế thôi", một dân mạng bình luận.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cư dân mạng gửi lời chúc, hy vọng ông sớm bình phục để về quê với bà.

Phan Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN