Thứ bảy, 23/01/2021 | 14:03
RSS

CSGT Hà Nội phạt 236 trường hợp trong ngày đầu thực hiện phạt nguội

Thứ tư, 16/12/2020, 11:57 (GMT+7)

Trong ngày đầu tiên thực hiện dán thông báo phạt nguội các xe ô tô dừng, đỗ trái quy định, phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã dán thông báo với 11 xe ô tô, xử phạt 236 trường hợp.

Trong đợt ra quân cao điểm, đảm bảo trật tự, ATGT dịp cuối năm 2020 này, các đơn vị CSGT bắt đầu áp dụng biện pháp thông báo xử phạt nguội mới đối với xe ô tô dừng, đỗ sai quy định bằng phương thức dán giấy báo lên kính xe.

Ghi nhận trên các tuyến đường: Giải Phóng, phố Vọng, Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) cho thấy, tình trạng xe ô tô dừng đỗ sai quy định diễn ra khá nhiều. Chỉ trong buổi sáng 15/12, Đội CSGT số 4, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã dán thông báo phạt nguội đối với 7 trường hợp, nhắc nhở, xử lý tại chỗ nhiều trường hợp khác.

Trên Thông báo ghi rõ thời gian, địa điểm, lỗi vi phạm; ngày giờ, trụ sở nơi hẹn giải quyết xử phạt. Quá thời hạn, nếu tài xế không đến giải quyết, CSGT sẽ gửi thông tin tới cơ quan đăng kiểm để cảnh báo. "Biện pháp này tiết kiệm được khá nhiều công sức, thời gian cho cán bộ chiến sỹ. Như trước đây phải gọi xe cẩu kéo, hoặc chờ đợi người vi phạm xuất hiện, rất vất vả cho anh, hơn nữa còn có thể gây nhiều tranh cãi"- Trung tá Trần Văn Công chia sẻ với báo Dân Sinh. 

Phó đội trưởng Đội CSGT số 4, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, Trung tá Trần Văn Công cho biết: Theo quy trình quy định, các Tổ tuần tra kiểm soát trên đường khi phát hiện ô tô đỗ dừng không đúng nơi quy định, tài xế không có trên xe, sẽ ghi lại hình ảnh và gọi loa thông báo.

CSGT Hà Nội ngày ra quân phạt 236 vụ dừng đỗ sai qui địnhCSGT Hà Nội ngày ra quân phạt 236 vụ dừng đỗ sai qui định
CSGT Hà Nội tiến hành xử phạt. Ảnh: LĐO & Báo Dân Sinh

Tại quận Hà Đông, trên phố Nguyễn Văn Lộc, dù có biển cấm dừng đỗ nhưng vẫn còn nhiều phương tiện vi phạm. Đã có hàng chục phương tiện vi phạm bị xử lý, báo Lao Động đưa tin. 

Đơn cử như trường hợp anh Nguyễn Văn S. (SN 1992, trú tại xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ) dừng xe trên phố Nguyễn Văn Lộc đã bị lực lượng chức năng phát loa thông báo. Khi lực lượng CSGT chuẩn bị dán thông báo thì tài xế này đã xuất hiện nên được xử phạt trực tiếp.

Tài xế này đã bị lập biên bản xử phạt hành chính về lỗi dừng xe nơi có biển “cấm dừng xe và đỗ xe”. Với lỗi vi phạm này, tài xế đã bị tạm giữ giấy phép lái xe 7 ngày, phạt 500.000 đồng theo quy định.

Tiếp đó, một chiếc xe ôtô BKS 30F-335XX đỗ xe sai quy định, không có sự xuất hiện của tài xế nên lực lượng CSGT đã dán thông báo xử phạt. Quá trình lập biên bản, dán thông báo phương tiện này có sự chứng kiến của 2 người dân khác.

Chỉ trong một thời gian ngắn, ngoài 2 trường hợp này thì lực lượng chức năng cũng xử phạt hàng chục phương tiện khác. Tất cả các tài xế đều bất ngờ với hình thức xử phạt này dù đã biết qua các kênh báo chí. Với những lỗi dừng xe sai quy định, các tài xế sẽ bị lập biên bản xử phạt với số tiền 900.000 đồng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN