Thứ ba, 19/01/2021 | 09:50
RSS

Đồng Nai tạm đình chỉ 2 lãnh đạo đội CSGT để xác minh clip tố cáo 'bảo kê' xe vi phạm

Thứ sáu, 11/12/2020, 14:25 (GMT+7)

Ngày 11/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với 2 chỉ huy Đội Cảnh sát Giao thông thuộc Cảnh sát Trật tự Công an huyện Trảng Bom.


Công an tỉnh Đồng Nai đang xác minh clip CSGT bỏ qua xe vi phạm vì "đã gửi sếp". Nguồn: VTC News

Ngày 11/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho VTC News biết, đơn vị vừa ra quyết định đình chỉ công tác đối với Trung tá Đoàn Văn Mão, Đội trưởng Đội CSGT- CSTT và Trung tá Ngô Thọ Khanh, Đội phó Đội CSGT- CSTT Công an huyện Trảng Bom vì liên quan đến clip được đăng tải trên mạng xã hội tố cáo "xe gửi sếp" trong quy trình xử lý xe vi phạm của CSGT- CSTT tại Đồng Nai.

2 Trung tá trên bị đình chỉ công tác 30 ngày để phục vụ xác minh, làm rõ về nội dung tố cáo có sự can thiệp với cấp dưới khi tổ CSGT làm nhiệm vụ đang xử lý xe có dấu hiệu vi phạm Luật giao thông trên địa bàn huyện Trảng Bom.

Đình chỉ 2 Trung tá công an Đồng Nai trong clip 'xe đã gửi sếp'
Hình ảnh CSGT dừng xử lý xe vi phạm khi được nói "xe đã gửi sếp". Ảnh: Zing

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, trong đêm 4/12, nhiều đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại rõ âm thanh, hình ảnh một cảnh sát trật tự đang làm nhiệm vụ, chặn các xe ba gác đang lưu thông trên đoạn đường thuộc khu nghĩa địa Sông Trầu (huyện Trảng Bom) để yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Sau khi dừng xe lại, một số cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông-Cảnh sát Trật tự (Công an huyện Trảng Bom) không lập biên bản xử lý xe vi phạm giao thông do can thiệp của chỉ huy đơn vị. Các xe bị yêu cầu dừng lại xử lý chủ yếu là xe ba gác, thậm chí có những xe tài xế xác nhận là không có giấy tờ. Tuy nhiên, sau những cuộc điện thoại can thiệp thì cảnh sát đều để cho những xe này tiếp tục đi.

Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ lập tổ công tác để xác minh những sự việc trên. Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi xác minh, làm rõ, nếu cán bộ, chiến sỹ vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật không để tình trạng tiêu cực xảy ra trong cơ quan, đơn vị.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN