Thứ năm, 28/01/2021 | 21:13
RSS

Bắc Giang: 3 CSGT đấm túi bụi tài xế vi phạm phải tường trình

Thứ năm, 03/12/2020, 10:11 (GMT+7)

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã chỉ đạo đơn vị chức năng xác minh, làm rõ sự việc 3 cán bộ Cảnh sát giao thuộc Công an huyện Việt Yên dùng tay đánh người vi phạm.

Liên quan đến clip ghi lại cảnh 3 cán bộ Cảnh sát giao thông đánh tài xế ô tô vi phạm được phát tán lên mạng xã hội thượng tá Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho báo Tổ quốc biết, sau khi nắm được thông tin, công an huyện đã yêu cầu các cán bộ viết báo cáo, tường trình.

Thượng tá Sơn cũng thông tin thêm, hiện thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang đang xác minh về hành vi, lời nói không đúng Điều lệnh công an nhân dân. "Về kết quả xử lý sai phạm thì Giám đốc công an tỉnh đã yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định", ông Sơn nói.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã chỉ đạo đơn vị chức năng xác minh, làm rõ sự việc 3 cán bộ Cảnh sát giao thuộc Công an huyện Việt Yên dùng tay đánh người vi phạm.

Bắc Giang: 3 CSGT đấm túi bụi tài xế vi phạm phải tường trình
Hình ảnh từ sự việc. Nguồn: Báo Tổ quốc

Theo đó, trong lúc xử lý, ba cán bộ CSGT trong tổ công tác đã có lời nói, hành động vi phạm Điều lệnh Công an nhân dân. Hình ảnh từ clip đăng tải trên mạng xã hội Facebook cho thấy nhóm CSGT mở cửa xe, kéo tài xế xuống rồi xảy ra xô xát.

Cụ thể, theo báo Thanh Niên, khoảng 10 giờ 25 sáng 29/11, Tổ CSGT Công an H.Việt Yên làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL17, đoạn qua địa phận H.Việt Yên thì phát hiện xe tải mang biển số 98C-120.98 do tài xế T.V.V (23 tuổi, trú H.Tân Yên, Bắc Giang) điều khiển, có dấu hiệu vi phạm, chở quá khổ, quá tải đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Nhận hiệu lệnh, tài xế V. không chấp hành mà lái xe bỏ chạy. Tổ công tác bám theo và phát loa yêu cầu dừng xe nhưng bị tài xế chèn ép, không cho xe tuần tra vượt lên. Chạy đến km 71 + 200 QL17, tài xế V. điều khiển xe tải rẽ trái vào đường đê thuộc địa phận xã Việt Lập (H.Tân Yên) thì vướng barie nên phải dừng lại.

Lúc này, thiếu tá Hoàng Anh Cường, thượng úy Đỗ Trọng Đại và đại úy Tống Kiên Cường trong tổ công tác đã yêu cầu tài xế xuống xe làm việc. Trong quá trình xử lý, 3 cán bộ CSGT đã có lời nói không đúng mực, giằng co và hành hung tài xế V.

Sau khi được giải thích, nhắc nhở, tài xế V. đã nhận thức được lỗi vi phạm và xin lỗi tổ công tác. Tuy nhiên, những hành động của 3 cán bộ CSGT đã được camera trên xe tải ghi lại và phát tán lên mạng xã hội. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN